Người đàn ông 60 tuổi tử vong sau 10 ngày bị chó cắn vào tay

(PLO)- Người đàn ông ở Phú Yên bị một con chó lạ chạy vào nhà cắn vào tay phải, sau khoảng 10 ngày phát bệnh, tử vong.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-2, Sở Y tế Phú Yên cho biết trên địa bàn vừa có một trường hợp tử vong do bị bệnh dại. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Điện (60 tuổi, ngụ thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An).

Theo đó, ngày 7-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhận thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên về việc có một bệnh nhân nghi mắc bệnh dại nhập viện điều trị.

Theo người nhà, khoảng 10 ngày trước, ông Điện bị một con chó lạ chạy vào nhà rồi cắn vào bàn tay trái, gây chảy máu. Tuy nhiên, bệnh nhân không đi tiêm vaccine phòng dại.

Chiều ngày 7-2, khi ông Điện có triệu chứng sợ nước, sợ gió, người nhà mới đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Phú Yên. Đến rạng sáng ngày 8-2 bệnh nhân tử vong với chẩn đoán mắc bệnh dại.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên, sau khi bệnh nhân tử vong đã tư vấn cho người nhà và người tiếp xúc gần với bệnh nhân nên đến cơ sở y tế để điều trị dự phòng bệnh dại. Hiện có tổng cộng 15 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đang được theo dõi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Yên khuyến cáo những ai bị chó hoặc động vật nghi bị dại cắn cần đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn điều trị dự phòng bệnh dại. Tuyệt đối không dùng thuốc nam để điều trị khi bị chó cắn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm