Người đàn ông chết bất thường

Nạn nhân ông ông Nguyễn Văn Chín (43 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) tử vong ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Tình (anh ruột nạn nhân) cho hay, tối 25 - 6 gia đình có nhận thông tin em trai đang cấp cứu tại bệnh viện Thống Nhất (Tân Bình). Khi những thành viên chạy đến kiếm tra em trai ông vẫn còn tỉnh.

Theo lời ông Tình, khi ông Chín còn tỉnh đã kể lại toàn bộ sự việc. Cụ thể, tối 25 - 6 sau giờ làm ở công sở ông Chín cùng đồng nghiệp đi dự tiệc và uống bia. Hơn 23 giờ cùng ngày, ông Chín chạy xe máy về nhà, đến khu vực đường Trường Chinh giao Tân Kỳ - Tân Quý (Tân Bình) thì ông Chín bị một nhóm cảnh sát giao thông ra hiệu kiểm tra.

Tại đây, ông Chín bị đo nồng độ cồn, lập biên bản tạm giữ phương tiện. Chiếc mô tô được đưa lên xe tải đưa về trụ sở. Không lâu sau đó có nhóm người lạ mặt xuất hiện ra hiệu cho ông Chín ra khu vực cách đó không xa nói chuyện. Lúc này, ông bị nhóm người lạ mặt tấn công, đánh vào người đến bất tỉnh. Ông Chín nằm quằng quại trên đường còn nhóm này bỏ đi.

Như lời ông Tình trình bày, khi em trai ông tỉnh dậy đã lết ra đường và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. "Hơn 23 giờ tối 25 - 6, gia đình nhận được tin báo từ người lạ dùng số điện thoại của Chín gọi đến vội vào bệnh viện".

Ông Tình cho biết, ở bệnh viện bác sĩ xét nghiệm Chín bị thương tích, đau thắt vùng bụng được chuyển lên khoa ngoại tổng quát theo dõi. Đến 0 giờ ngày 26 - 6, em trai ông được đưa vào phòng mổ vì bị vỡ ruột non được khâu ruột. Tuy nhiên, vào khoảng 1 giờ ngày 27 - 6, Chín đã tử vong.

Tại căn nhà trong hẻm 1050/8 Quang Trung (phường 8, Gò Vấp) phủ màu khăn tang. Sáng 28 - 6, chiếc quan tài quàn thi thể ông Chín chìm trong tiếc nấc của gia đình. Rất đông bạn bè, đồng nghiệp cùng người thân đến viếng. Vợ ông Chín, chị Dương Thị Thảo ôm di ảnh của chồng mà nấc nghẹn, không thành lời. Lâu lâu chị lại gọi tên chồng trong vô vọng rồi ghì chặt hai con trai vào lòng. Giữa tang lễ, cháu Nguyễn Hoàng Bách (lớp 4) ngơ ngác như chưa hiểu chuyện gì xảy ra chỉ biết nhìn theo anh trai và mẹ mà khóc.

Ở thời điểm gia đình ông Chín tổ chức tang lễ, nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng, bàn tán xôn xao về cái chết bất thường của ông Chín. Hàng xóm đánh giá ông Chín là một người sống hiền, tốt bụng nên ai cũng quý.

Hiện phương tiện của ông Chín đang bị giữ ở Đội CSGT quận Tân Bình. Cơ quan công an đang lập hồ sơ để làm rõ vụ việc.

XUÂN NGỌC