Người đàn ông hơn 60 tuổi tạt axit người tình lãnh án chung thân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đại diện VKS đề nghị mức hình phạt 18-20 năm tù nhưng HĐXX tuyên phạt Lầu Quyền Trường tù chung thân về tội giết người.

Ngày 19-4, TAND TP.HCM mở lại phiên xử bị cáo Lầu Quyền Trường (sinh năm 1960) bị truy tố về tội giết người.

Trước đó, HĐXX từng trả hồ sơ yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bị hại.

Tại phần luận tội, đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo Trường 18-20 năm tù. Tuy nhiên, sau khi đánh giá mức độ tính chất hành vi phạm tội của bị cáo Trường, HĐXX đã tuyên phạt mức án tù chung thân.

Người đàn ông hơn 60 tuổi tạt axit người tình lãnh án chung thân ảnh 1

Bị cáo Lầu Quyền Trường tại phiên xử sáng 19-4. Ảnh: HOÀNG YẾN

Hồ sơ thể hiện khoảng năm 2017, Trường và bà Đỗ Thị Loan (là chủ quán “Hội Ngộ” tại đường Ngô Y Linh, phường An Lạc, quận Bình Tân) có quan hệ tình cảm. Trong thời gian quen biết, Trường thường xuyên đến quán của bà Loan để uống bia và có góp khoảng 200 triệu để cho bà Loan cho vay tiền góp.

Đầu năm 2020, Trường và bà Loan thường xuyên cự cãi vì mâu thuẫn về tiền bạc và tình cảm do Trường thấy bà Loan có biểu hiện thân mật với khách đến quán.

Tối 25-4-2020, Trường đến quán uống bia thì bà Loan nhờ sáng hôm sau ra bến xe Miền Tây để chở hải sản giúp. Trường yêu cầu bà Loan đưa tiền để đóng tiền hụi nhưng bà Loan không đồng ý dẫn đến cãi nhau.

Trường về nhà tại phường An Lạc, quận Bình Tân lấy khoảng 250-350 ml acid sunfuric (có sẵn trong nhà để sử dụng gia công sản xuất các loại bảng tên, huy hiệu) pha với nước được khoảng 500 ml dung dịch, đựng trong hũ nhựa nhằm tạt bà Loan.

Đến 6 giờ 30 ngày 26-4-2020, Trường chạy xe máy mang hũ nhựa chứa acid sunfuric đến quán “Hội Ngộ”, nơi ở của mẹ con bà Loan. Trường vào phòng của bà Loan đòi quan hệ tình cảm nhưng bị từ chối, sau đó tiếp tục đòi số tiền đã góp vốn trước đó nên xảy ra cự cãi. Trường ra xe lấy hũ acid tạt vào người bà Loan, gây bỏng phần mặt, ngực, tay, chân.

Bà Loan bị thương tích 83%, được đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 24-5-2020 thì tử vong. Kết luận giám định pháp y về tử thi của Trung tâm pháp y TP.HCM nêu nguyên nhân cái chết của bà Loan do bỏng nặng.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.