Người đi xe máy điện Dat Bike cần làm ngay để không bị nứt khung xe

(PLO)- Hiện tại Dat Bike phát hiện trên mẫu xe Weaver 200 và Weaver 200A có một lỗ khoan nhầm vị trí do nhà sản xuất khung xe đã làm không đúng thiết kế ban đầu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo thông báo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, 800 chiếc xe mô tô hai bánh (điện) Dat Bike Weaver thuộc diện triệu hồi kiểm tra và khắc phục lỗi liên quan đến kết cấu khung xe.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ 18-11-2021 đến 18-8-2022.

Khoảng 800 xe máy điện của Dat Bike bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này.

Khoảng 800 xe máy điện của Dat Bike bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này.

Theo Cục Đăng kiểm, trong các bộ phận cấu thành xe máy thì khung xe vốn được xem như là phần cốt lõi quyết định độ ổn định và an toàn xe. Khung xe phải đủ chắc chắn và cứng cáp để chịu tải cho động cơ, các bộ phận khác của xe cũng như người lái, người ngồi sau và cả hành lý. Hầu hết các mẫu xe máy hay mô tô khi được sản xuất đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chắc chắn để chịu được độ rung lắc từ khối động cơ tạo ra.

Cũng theo thông báo của Cục Đăng kiểm, hiện tại Dat Bike phát hiện trên mẫu xe Weaver 200 và Weaver 200A có một lỗ khoan nhầm vị trí do nhà sản xuất khung xe đã làm không đúng thiết kế ban đầu. Lỗi này có thể gây ra hiện tượng nứt khung xe sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp sử dụng liên tục và chở nặng gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe.

“Tính đến nay, công ty Dat bike chưa ghi nhận trường hợp nào gây nguy hiểm cho người sử dụng xe. Vì quyền lợi an toàn của khách hàng và người đi cùng, công ty khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe đến Dat bike để kiểm tra và khắc phục và công ty sẽ chịu chi phí cho khách hàng”- Cục Đăng kiểm cho hay.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm