Người dựng chuyện bệnh viện không nhận thai phụ bị xử phạt

Chiều 22-8, Công an TP Đà Nẵng đã mời chủ tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Đinh Đức Tiến” lên làm việc. Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính chủ tài khoản này về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Với hành vi vi phạm này, chủ tài khoản sẽ bị xử phạt từ 10-15 triệu đồng.

Người dựng chuyện bệnh viện không nhận thai phụ bị xử phạt ảnh 1

Người đăng tin sai sự thật viết tường trình tại trụ sở công an. Ảnh: C.A

Trước đó, chiều 21-8, tài khoản này đăng thông tin về việc một thai phụ chuyển dạ sắp sinh nhưng Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng từ chối tiếp nhận. Đây là thông tin sai sự thật, chủ tài khoản đã gỡ thông tin sau đó. Tuy nhiên, thông tin này có nhiều người copy đăng lại gây ảnh hưởng xấu cho bệnh viện và hoang mang trong cộng đồng, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng.

Về việc này, bác sĩ Võ Xuân Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng cho biết, khoảng 5 giờ sáng 21-8, sản phụ LTMC (sinh năm 1979, ngụ quận Hải Châu) được người nhà chở bằng xe máy đến Bệnh viện Phụ nữ. Khi vừa tới cổng bệnh viện thì sản phụ trở dạ và sinh con.

Ngay lập tức, Bệnh viện Phụ nữ đặc cách huy động êkip bác sĩ đang trực trong điều kiện cách ly, mặc áo bảo hộ an toàn và ra ngoài hỗ trợ sản phụ chuyển dạ sinh thường, cắt rốn, bong nhau, bảo vệ mẹ và bé trai nặng 3,4 kg. Cháu bé sau sinh khóc to, hồng hào, nhau bong đầy đủ, mẹ ổn định.

Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để được theo dõi và tiếp tục chăm sóc. Hiện tại sức khỏe hai mẹ con sản phụ đã ổn định. Đây là lần mang thai thứ ba của sản phụ, hai lần trước sinh thường, không can thiệp phẫu thuật.

Theo ông Phúc, từ ngày 31-7 đến nay, đơn vị này được Sở Y tế Đà Nẵng sử dụng để tiếp nhận, quản lý và điều trị bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 từ bệnh viện Đà Nẵng chuyển qua. Vì vậy bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân khám ngoại trú để tập trung tham gia phòng, chống dịch COVID-19.