Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm

0:00 / 0:00
0:00

Từ tối 18-3, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chính thức mở cửa trở lại phố đi bộ quanh khu vực hồ Hồ Gươm và vùng phụ cận sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Cùng với việc Hà Nội đón khách du lịch quốc tế trở lại từ ngày 15-3 thì nhiều hoạt động dịch vụ, nhà hàng, khách sạn tại quận Hoàn Kiếm đã có dấu hiệu khởi sắc. Điều này báo hiệu giai đoạn phục hồi trở lại cho ngành du lịch Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, quận đã lên kế hoạch cụ thể và phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành trong quá trình mở lại không gian phố đi bộ . 

“Tại khu vực không gian phố đi bộ, quận và các phường đã bố trí nhiều chốt, lực lượng chức năng tuần tra quanh khu vực để nhắc nhở người dân quy định phòng, chống dịch. Đối với hoạt động văn hóa, văn nghệ tại không gian đi bộ, đơn vị biểu diễn phải có kế hoạch cụ thể và được UBND quận phê duyệt trước khi thực hiện”, ông Hoàn nói.

Theo ông Hoàn, dịch COVID-19 kéo dài hai năm qua đã làm nhiều cửa hàng phải đóng cửa, ngừng hoạt động, chuyển nhượng, chuyển đổi sang lĩnh vực khác. Chỉ tính riêng khách sạn đã có khỏng 500/700 khách sạn trên địa bàn quận phải đóng cửa, chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh.

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm hi vong việc Hà Nội mở lại hoạt động phố đi bộ sẽ giúp ngành du lịch, dịch vụ của TP khôi phục mạnh mẽ.

Dưới đây là một số hình ảnh sau khi phố đi bộ Hồ Gươm mở cửa trở lại:

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 1
Phố đi bộ Hồ Gươm mở cửa trở lại từ tối ngày 18-3.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 2
Những du khách quốc tế đầu tiên sải bước trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm sau khi Hà Nội mở cửa cho du khách quốc tế từ ngày 15-3 sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 3
Người dân, du khách phải sát khuẩn, đeo khẩu trang, tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi tham gia vào không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm và vùng phụ cận.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 4
Một người dân quét mã QR code để khai báo y tế trước khi tham gia vào phố đi bộ.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 5
Lực lượng công an hướng dẫn, phân luồng phương tiện giao thông tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 6
Lực lượng chức năng kéo rào ngăn phương tiện giao thông vào phố đi bộ.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 7
Lực lượng chức năng của quận Hoàn Kiếm căng biển tuyên truyền hướng dẫn người dân, du khách thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 khi tham gia vào không gian phố đi bộ.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 8
Du khách lại được sải bước trong không gian phố đi bộ Hồ Gươm sau thời gian dài hoạt động này bị tạm ngưng để phòng chống dịch COVID-19.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 9
Các bạn trẻ chụp ảnh tự sướng tại không gian phố đi bộ.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 10
Các bạn trẻ tham gia trò chơi nhảy dây trên phố đi bộ.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 11
Hai mẹ con chơi trò chơi dân gian "chơi ô ăn quan" tại không gian phố đi bộ.

Người Hà Nội và du khách nườm nượp dạo phố đi bộ Hồ Gươm ảnh 12
Lực lượng chức năng của quận Hoàn Kiếm chuẩn bị biển quét mã QR code để người dân, du khách khai báo y tế bằng phần mềm trên địa thoại di động.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng chuyên gia, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm tại hội thảo. ẢNH: TÚ UYÊN

Trà Vinh đang đẩy mạnh loại hình du lịch "thuận thiên"

(PLO)- Ngày 6-5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Trà Vinh - tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.