Người Hàn Quốc tử vong ở Thanh Hóa âm tính với MERS-CoV

Người Hàn Quốc tử vong ở Thanh Hóa âm tính với MERS-CoV ảnh 1

Hành khách vào Việt Nam qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất (TP.HCM) được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM phát tờ rơi hướng dẫn biện pháp phòng ngừa lây nhiễm MERS-CoV. Ảnh:TRẦN NGỌC

Khoảng 23 giờ 30 ngày 10-6, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa báo cáo Cục Y tế dự phòng trường hợp một người Hàn Quốc đột tử không rõ nguyên nhân. Trước đó, người Hàn Quốc này có tiếp xúc và sinh hoạt chung với nhóm công nhân cùng công ty. Trong đó có hai công nhân vừa từ Hàn Quốc sang Việt Nam trong vòng 14 ngày vừa qua.

Ngay trong đêm, Đội chống dịch cơ động và đáp ứng nhanh của tỉnh Thanh Hóa đã xuống hiện trường điều tra, xác minh và tiến hành xử lý như một ổ dịch MERS-CoV theo quy định. Tiếp theo, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng có mặt tại Thanh Hóa tiến hành điều tra, hướng dẫn cách ly, lấy mẫu xét nghiệm… người tử vong và những trường hợp tiếp xúc gần với người tử vong, kể cả những trường hợp nhập cảnh trong 14 ngày gần đây từ Hàn Quốc và các nước trong vùng có dịch MERS-CoV thuộc khu vực Trung Đông.

Kết quả cho thấy người Hàn Quốc tử vong âm tính với MERS-CoV. Riêng những trường hợp tiếp xúc gần với người tử vong và những trường hợp đến từ vùng dịch chưa qua 14 ngày sẽ có kết quả trong đêm nay.

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.