Người lên mạng thấy con nợ rủ cả nhóm đi tìm bị xử chung thân

Ngày 4-6, sau khi nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tù chung thân Lê Hoàng Đại Nam (sinh năm 1990) về tội giết người.
HĐXX nhận định bị cáo khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Nguyên nhân xảy ra vụ án có phần lỗi phía bị hại nợ tiền bị cáo không trả đúng hẹn.
Tuy nhiên, bị cáo phạm tội quyết liệt, cố ý tước đoạt sinh mạng nạn nhân nên cần xử phạt nghiêm.
Người lên mạng thấy con nợ rủ cả nhóm đi tìm bị xử chung thân ảnh 1

Bị cáo Lê Hoàng Đại Nam, Ảnh: H.Y

Cụ thể, Nam thường cắt tóc tại một tiệm tóc ở quận Tân Phú và quen thợ cắt tóc là anh Trần Ngọc Một. Ngày 20-6-2018, anh Một mượn Nam 10 triệu đồng, hứa hai ngày sau sẽ trả. Tuy nhiên anh Một không trả và sau đó nghỉ việc.
Tình cờ Nam lên mạng Facebook phát hiện anh này chuyển đến làm tại một tiệm tóc khác tại quận 12.
Ngày 26-6-2018, Nam chở vợ mang theo dao đến chỗ làm mới tìm anh Một. Trên đường đi, Nam gặp và rủ thêm Lê Anh Dũng và Nguyễn Trung Thành cùng đi.
Đến tiệm tóc, Nam dùng dao tấn công anh Một hai nhát. Còn Dũng rút cây dũ ba khúc ra để can ngăn thì Nam bỏ đi. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Hôm sau, Nam đến công an trình báo sự việc.
Trong vụ án này, vợ Nam và hai người bạn đi theo không biết việc Nam mang theo dao và không tham gia đánh nhau. Đồng thời cả ba có đến công an trình báo sự việc nên không có cơ sở xử lý về tội không tố giác tội phạm.
VKS truy tố Nam tội giết người với tình tiết mang tính chất côn đồ. Theo đó, bị cáo tấn công quyết liệt, nạn nhân tử vong 8 phút sau đó. Từ đó VKS đề nghị xử phạt Nam 18-20 năm tù.
Luật sư của bị cáo cho rằng Nam chỉ phạm tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người và đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Nói lời sau cùng, bị cáo gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân và mong mức án khoan hồng.
Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.