Người mẹ ẵm con ăn xin khu phố Tây trốn về đòi con

Chiều 18-1, cán bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) rất bất ngờ trước sự xuất hiện của bà Nguyễn Thị Ngọc Liễu (sinh năm 1979, hộ khẩu TP Vĩnh Long), người mẹ nghiện ẵm con ăn xin ở khu phố Tây.

Lý do là mới tối 17-1, bà đã được công an phường phối hợp với các lực lượng chức năng đưa lên ô tô chở về cơ sở Thiếu niên 2 (Củ Chi, TP.HCM) để cai nghiện. Bé trai con của bà Liễu thì được đưa vào Làng Hòa Bình thuộc BV Từ Dũ chăm sóc tạm thời. 

Bà Liễu hỏi về tình hình của con tại công an phường ngày 18-1

Tại công an phường, bà Liễu liên tục hỏi về con và nói nhớ con. "Giờ chị chỉ muốn gặp con thôi, chị không có ghiền ma túy mà tách chị với con chị ra", bà Liễu phân trần.

Bà Liễu đã được công an phường giữ lại để tìm hiểu nguyên nhân vì sao bà trốn ra được và chờ phối hợp với UBND phường và Phòng LĐ-TB&XH quận 1 đưa vào lại Cơ sở Thiếu niên 2. 

Đại diện Phòng LĐ-TB&XH quận 1 cho biết qua trao đổi với Cơ sở Thiếu niên 2, vào sáng 18-1, bà Liễu lên cơn hen suyễn, khó thở nên được đưa vào BV Đa khoa Củ Chi cấp cứu. Nhân cơ hội này bà Liễu trốn về.

Đại diện Phòng LĐ-TB&XH quận 1 cũng trao đổi với Cơ sở Thiếu niên 2, chuyển bà Liễu vào BV Nhân Ái (một cơ sở chăm sóc người nghiện bệnh nặng của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM tại Bình Phước) để bà Liễu được có điều kiện chăm sóc sức khỏe và cai nghiện tốt hơn. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm