Người nước ngoài hỗn chiến tại Sài Gòn, 1 người trọng thương

Đồng thời, cơ quan công an cũng đang tiến hành điều tra làm rõ đối với Yoo Hyun Kwon (51 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, lưu trú quận Tân Bình) khi phát hiện người này có dấu hiệu khai gian hộ chiếu để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Theo cơ quan điều tra, 16h chiều 11.8, Kim Ji Sun (SN 1966), Jun Young Chul (SN 1958) và Lee Dong Ik (SN 1961, đều quốc tịch Hàn Quốc) đến một quán ăn trên đường Hậu Giang (quận Tân Bình) nhậu. Trong lúc nhậu nhẹt, nhóm người nước ngoài này có xảy ra mâu thuẫn.

Jun Young Chul dùng ly tấn công Kim Ji Sun. Bị người bạn đồng hương bất ngờ tấn công, Kim Ji Sun chụp được chiếc ly, gây chảy máu ở tay. Lập tức Kim Ji Sun dùng ly bể tấn công lại, khiến Jun Young Chul bị chấn thương sọ não.

Người nước ngoài hỗn chiến tại Sài Gòn, 1 người trọng thương ảnh 1

Hiện trường vụ việc.

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng công an đến hiện trường giải quyết vụ việc. Tại đây, công an đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời phát hiện người có tên Lee Dong Ik có nghi vấn.

Qua khai thác, người này khai nhận tên thật là Yoo Hyun Kwon, do mất hộ chiếu, Yoo Hyun Kwon đã mượn hộ chiếu của người bạn có tên Lee Dong Ik, sau đó lấy hình của mình scan vào hộ chiếu của người bạn rồi đem đi photocopy.

Yoo Hyun Kwon đã sử dụng bản hộ chiếu photocopy đó nhập cảnh vào Việt Nam theo đường cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) rồi di chuyển bằng tàu hỏa vào Sài Gòn, lưu trú tại quận Tân Bình từ ngày 9.8 đến khi xảy ra sự việc trên.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đàm Vân (Dân Việt)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.