Người phụ nữ bị máy xay thịt 'nuốt' nguyên bàn tay

Ngày 20-1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết các bác sĩ Trung tâm Chấn thương, Chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện vừa cấp cứu một bệnh nhân bị cuốn tay vào máy xay thịt.
Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Đ (29 tuổi, huyện Cam Lâm), trong khi xay thịt bằng máy xay điện, chị bất ngờ bị cuốn nguyên bàn tay vào trong máy. Người nhà đã lập tức đưa chị đến bệnh viện cấp cứu kèm theo chiếc máy xay.

Người phụ nữ bị máy xay thịt 'nuốt' nguyên bàn tay ảnh 1
Rất khó khăn kíp mổ mới lấy được bàn tay của bệnh nhân ra khỏi máy. Ảnh: BVCC

Theo BS Phạm Đình Thành, Trưởng khoa Chấn thương, Chỉnh hình tổng quát (thuộc Trung tâm CT,CH và bỏng). Thời gian qua trung tâm tiếp nhận nhiều trường hợp bị tai nạn tương tự trường hợp kể trên.

"Người dân khi sử dụng các loại máy xay thịt cá, xay đá lạnh… cần dùng một vật khác để đẩy thịt, đá vô máy, mang găng tay bảo vệ… Đặc biệt là cần tập trung khi làm việc, tránh tình trạng để xảy ra những tai nạn thương tâm kể trên" - BS Thành khuyến cáo.

Thận trọng với kiến ba khoang vào đầu mùa mưa

Thận trọng với kiến ba khoang vào đầu mùa mưa

(PLO)-  Theo bác sĩ Vũ Thị Phương Thảo, Bác sĩ chuyên khoa 2 - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Da Liễu TPHCM cho biết, kiến ba khoang là côn trùng thường xuất hiện nhiều vào mùa mưa, khi độ ẩm cao thuận lợi cho kiến phát triển và nhiều loại côn trùng khác có thể gây ra tình trạng viêm da.