'Người phụ nữ nhanh nhất thế giới' sinh nghề tử nghiệp

Huyền thoại Jessi Combs được mệnh danh là tay lái nữ nhanh nhất thế giới đã qua đời vì cố phá kỷ lục do chính mình tạo ra.

Jessi Combs, 39 tuổi, chuyên trị những chiếc xe hơi đặc biệt lái thử nghiệm trên các sa mạc dùng động cơ phản lực. Cô đã qua đời trong một vụ tai nạn ở sa mạc Alvord Desert, nằm ở Tây-Bắc nước Mỹ.

'Người phụ nữ nhanh nhất thế giới' sinh nghề tử nghiệp ảnh 1
Những chiếc xe hơi đặc biệt gắn động cơ phản lực đạt tốc độ kinh hoàng.

CSĐT hiện trường tai nạn chính thức đưa ra thông báo Jessi Combs đã tử vong ngay tại hiện trường tai nạn hôm thứ tư.

Từ năm 2013, Jessi Combs đã được trao danh hiệu “người phụ nữ nhanh nhất thế giới” khi cô điều khiển chiếc xe hơi đặc biệt gắn động cơ phản lực thực hiện tốc độ kỷ lục 642 km/giờ. Cảnh sát còn cho biết thêm, cô gặp nạn khi đang cố phá vỡ kỷ lục tốc độ 642 km/giờ do chính mình tạo ra.

'Người phụ nữ nhanh nhất thế giới' sinh nghề tử nghiệp ảnh 2
Jessi Combs chỉ vui khi đối mặt tốc độ.

Cảnh sát trưởng hạt Harney cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến tai nạn và cái chết của Jessi Combs đang được điều tra”.

Jessi Combs thường xuyên xuất hiện trên truyền hình Mỹ nói về tốc độ, đây đều là những chương trình thu hút một lượng lớn người xem. Chuyến thử nghiệm kém may mắn hôm thứ tư vừa qua được các nhà tham gia sự kiện đánh giá là Combs sẽ phá kỷ lục, tuy nhiên điều đáng tiếc đã xảy ra.

Trước đó, danh hiệu người phụ nữ nhanh nhất nhất thế giới thuộc về Kitty O’Neil lập năm 1976 cũng tại sa mạc Alvord Desert trên chiếc xe hơi ba bánh đặc biệt gắn động cơ phản lực 512 dặm/giờ.

Ở Mỹ những tay chơi vẫn hay tự chế những chiếc xe hơi đặc biệt có hình dáng… thon và rất dài gắn động cơ phản lực để thử nghiệm tìm ra giới hạn tốc độ của động cơ cho phương tiện có bánh xe tiếp xúc với mặt đất.