Nguyên chấp hành viên Thi hành án dân sự quận 3 bị bắt

Sáng 18-11, tại trụ sở Công an phường Bình Thọ, Thủ Đức, CQĐT VKSND Tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Đinh Thị Anh Đào (38 tuổi), nguyên chấp hành viên Chi cục THA dân sự quận 3, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Nguyên chấp hành viên Thi hành án dân sự quận 3 bị bắt ảnh 1

Nguyên chấp hành viên Thi hành án dân sự quận 3 bị bắt ảnh 2

Nguyên chấp hành viên Đinh Thị Anh Đào nghe đọc lệnh bắt tại trụ sở. Ảnh: Tân Nga

Theo điều tra ban đầu, tháng 10-2012, bà Đào là người được giao tổ chức thi hành một bản án dân sự. Trong quá trình THA, bà Đào đã tạo dựng người khác, giả mạo người được THA để chiếm đoạt số tiền hơn 180 triệu đồng của người được THA.

Nguyên chấp hành viên Thi hành án dân sự quận 3 bị bắt ảnh 3

Bà Đinh Thị Anh Đào ký nhận lệnh bắt của CQĐT VKSND Tối cao. Ảnh: Tân - Nga

Sau thời gian điều tra, CQĐT VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam với bà Đào để điều tra.

Bà Đào đã hợp tác với CQĐT và yêu cầu được liên lạc với luật sư để bảo vệ cho bà ngay từ đầu. Yêu cầu này của và đã được CQĐT VKSND Tối cao chấp nhận.

Được biết bà Đào xin thôi việc từ tháng 4-2014 ra làm thừa phát lại. Hiện đang làm thừa phát lại tại Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đức.

Sau khi đọc lệnh bắt, bà Đào được đưa về trụ sở Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đức, nơi bà làm việc. Tại đây, các cán bộ điều tra VKS Nhân Dân tối cao thực hiện việc khám xét.

Nguyên chấp hành viên Thi hành án dân sự quận 3 bị bắt ảnh 4

Bà Đào đang nghe cán bộ điều tra VKS Nhân Dân tối cao đọc lệnh khám xét tại Văn phòng thừa phát lại Thủ Đức. Ảnh: Nga - Tân

Sau gần một giờ khám xét tại nơi làm việc, các cán bộ điều tra không thu giữ tài liệu, đồ vật gì.

Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, bà Đào được đưa về nhà riêng ở đường Trịnh Đình Trọng, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM để tiếp tục chứng kiến việc khám xét.

Nguyên chấp hành viên Thi hành án dân sự quận 3 bị bắt ảnh 5

Cán bộ điều tra đọc lệnh khám nhà bà Đào. Ảnh: Ngân Nga

Đến khoảng 11 giờ 20 phút, việ khám xét nhà riêng của bà Đào kết thúc. Các cán bộ điều tra cũng không thu giữ tài liệu, đồ vật gì.

Việc khám xét này có sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương và luật sư của bà Đào.