Nguyên kế toán Công ty Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng bị khởi tố

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bà Tiên bị khởi tố về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố (cho tại ngoại) với bị can Lâm Phụng Tiên (56 tuổi, trú phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Bà Tiên nguyên là kế toán trưởng Công ty Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng (nay là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng).

Nguyên kế toán Công ty Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng bị khởi tố ảnh 1

Ông Nguyễn Quang Trung (cựu Tổng giám đốc) bị khởi tố bắt giam trước bà Tiên. Ảnh: CATP.

Trước đó, Cơ quan CSĐT cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Quang Trung (cựu Tổng giám đốc) và ông Bùi Lê Duy (thành viên hội đồng quản trị, phó Tổng giám đốc) của công ty trên với tội danh tương tự.

Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng tiền thân là Công ty Phát triển Nhà, là doanh nghiệp Nhà nước (thành lập theo quyết định năm 1992 của UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, vốn điều lệ 2 tỉ đồng).

Ngày 27-4-2009, trước thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa, ông Trung đã đại diện công ty chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở số 186 Trần Phú với giá gần 2 tỉ đồng.

Công ty này đã không thực hiện đấu giá bán tài sản, không thực hiện chuyển nhượng công khai theo quy định của pháp luật gây thiệt hại tài sản cho nhà nước.

Tổng giá trị thiệt hại gây ra cho nhà nước tại bảy dự án được xác định là hàng chục tỉ đồng. Ngoài ra, công ty này cũng bị phát hiện bán hàng trăm căn hộ khi chưa đủ điều kiện tại dự án Monachy (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà).

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.