Nguyên nhân đại ca Quân 'xa lộ' bị chém ở Thủ Đức

Chiều 8-11, tại trụ sở Công an TP.HCM, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP đã trao khen thưởng cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an quận Thủ Đức và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất về thành tích điều tra, truy xét, khám phá nhanh vụ án giết người xảy ra tại nhà hàng karaoke Nice VIP vào ngày 4-11.

Ngoài ra, Đại tá Đinh Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Công an TP.HCM cũng trao tặng thư khen của giám đốc Công an TP.HCM cho ba đơn vị trên.

Nguyên nhân đại ca Quân 'xa lộ' bị chém ở Thủ Đức ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu và trao khen thưởng. Ảnh: CA

Theo Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng PC02, vụ án xảy ra vào khoảng 22 giờ 35 phút ngày 4-11.

Lúc này, Mai Văn Quân (SN 1965, ngụ Thủ Đức) cùng năm người bạn đến hát karaoke tại nhà hàng karaoke Nice VIP (địa chỉ 28 Khổng Tử, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức).

Đến khoảng 23 giờ 10 cùng ngày, ông Quân chuẩn bị ra về thì bị nhóm thanh niên khoảng 20 người dùng dao tự chế xông vào chém gây thương tích.

Nạn nhân được đưa vào BV đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu và sau đó chuyển đến BV Chợ Rẫy điều trị nhưng tử vong vào lúc rạng sáng 7-11.

Nguyên nhân đại ca Quân 'xa lộ' bị chém ở Thủ Đức ảnh 2

Trưởng phòng PC02 thông tin về vụ án xảy ra tại địa bàn quận Thủ Đức. Ảnh: CA

Qua điều tra ban đầu, Công an TP.HCM đã xác định các đối tượng liên quan vụ án giết người.

Trong ba ngày từ 5 đến 7-11, các đơn vị đã phối hợp truy xét, tạm giữ sáu người là Ty Thanh Đại, Đặng Quốc Duy, Bùi Quốc Duy, Võ Thùy Linh, Nguyễn Tiến Minh Tài, Nguyễn Anh Trung (đều thường trú tại TP.HCM).

Nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn trong kinh doanh. Hiện Công an TP.HCM đã tạm giữ sáu người trên và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án, truy bắt những người còn lại.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP biểu dương các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm. Qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP, giữ vững cuộc sống bình yên cho người dân.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.