Nguyên nhân nổ cháy lớn tòa nhà, rung chuyển cả khu phố

Vụ nổ lớn rồi hỏa hoạn xảy ra lúc 0 giờ 30 hôm nay (20-3), tại tòa nhà 2 tầng bên quốc lộ 1A (thuộc số 5, đường Trần Phú, TP Vinh, Nghệ An) khiến rung chuyển cả khu phố, nhiều người giật mình.

Nguyên nhân nổ cháy lớn tòa nhà, rung chuyển cả khu phố ảnh 1

Hiện trường vụ nổ.

Chỉ đạo tại hiện trường, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu- Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nói: "Hiện chưa có xác định thiệt hại về người. Chúng tôi đã triển khai lực lượng dập tắt lửa, thu gom toàn bộ mảnh vỡ văng ra đường. Tôi đã huy động, yêu cầu bổ sung lực lượng đến dọn dẹp, khắc phục sự cố. Trước mắt anh em PCCC báo cáo lại nguyên nhân vụ nổ là do bình gas còn cụ thể như thế nào sẽ kiểm tra thêm".

Tòa nhà trên gồm có nhà hàng Sura BBQ (nướng và lẩu không khói) và quán Karaoke Family, Công ty TNHH Hòa Vinh, cạnh bên là đại lý xe máy Đức Ân (TP Vinh).

Vụ nổ được xác định xuất phát từ nhà hàng nướng và lẩu không khói Sura BBQ khiến toàn bộ kính, cửa của nhà hàng nổ tung, mảnh kính văng ra xa khoảng 200 m. Vụ nổ làm vỡ kính và hỏng xe máy trên tầng 2 đại lý xe máy Đức Ân.

Sau tiếng nổ lớn rung chuyển cả khu vực, xảy ra hỏa hoạn, lửa bốc lên dữ dội, lan sang cả quán karaoke Family.

Nhiều người dân cho biết họ đang ngủ thì giật mình thức giấc bởi tiếng nổ lớn như bom, rung lắc cả nhà, rồi mọi người nhốn nháo chạy xuống đường. Nhiều ô tô chạy trên quốc lộ 1A qua hiện trường phải dừng, lùi xe lại.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, cháy, Cảnh sát PCCC Nghệ An đã huy động tới 6 xe cứu hỏa và hàng trăm chiến sĩ đến dập lửa, thu dọn mảnh kính vỡ ở trên đường và vỉa hè.

Nguyên nhân nổ cháy lớn tòa nhà, rung chuyển cả khu phố ảnh 2

Công an và lực lượng chức năng thu dọn mảnh vỡ trên đường.

CSGT Công an TP Vinh, Công an tỉnh Nghệ An phải chặn xe hai đầu đường Trần Phú, hướng dẫn các phương tiện rẽ vào đường khác để dập lửa và thu dọn đóng đổ vỡ ở hiện trường.

Thời điểm xảy ra vụ nổ, cháy, cán bộ nhân viên tại tòa nhà đã đóng kín cửa về nhà ngủ, chỉ có một số bảo vệ túc trực trước tòa nhà.

Rấy may vụ nổ không làm người nào bị thương nặng. Toàn bộ tài sản trong nhà hàng nướng và lẩu không khói Sura BBQ tan hoang, hư hỏng. Nhiều người nhận định có thể gas bị rò rỉ khắp nhà hàng có cửa kính đóng kín, tạo ra vụ nổ lớn, hỏa hoạn.

Tại hiện trường cho thấy trong nhà hàng nướng và lẩu không khói Sura BBQ có tới gần 10 bình gas công nghiệp.

Đến 4 giờ sáng lửa đã được dập tắt hoàn toàn, cảnh sát đã di chuyển các bình gas ra khỏi tòa nhà. Công an và lực lượng chức năng đã thu dọn xong các mảnh vỡ văng ra đường để người và phương tiện đi lại an toàn.

Lúc 8 giờ 30 sáng nay, lực lượng chức năng đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ rồi gây cháy lớn.