Nguyên nhân vụ nhiều người trong gia đình tử vong sau bữa cơm trưa vẫn là ẩn số

Liên quan đến vụ nhiều thành trong gia đình tử vong sau khi dùng bữa trưa ở tỉnh Hưng Yên cách đây hơn hai tháng, ngày 5-3, lãnh đạo Công an tỉnh này thông tin, vẫn chưa có kết quả giám định mẫu của các nạn nhân nên tạm thời chưa thể xác định nguyên nhân.

"Chúng tôi vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị chuyên môn của Bộ Công an, Bộ Y tế để làm rõ. Vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên các cơ quan chuyên môn đang làm rất cẩn thận" – vị lãnh đạo này nói.

Như đã đưa tin, vào trưa 26-12, gia đình ông Nguyễn Văn Sảng có mời các con, cháu đến chơi và ăn cơm trưa. Tổng cộng có chín người, gồm vợ chồng ông và gia đình hai con gái là chị Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Thị Tình.

Nguyên nhân vụ nhiều người trong gia đình tử vong sau bữa cơm trưa vẫn là ẩn số ảnh 1

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh CTV

Sau bữa trưa, cả hai gia đình con gái của ông Sảng về nhà ở thôn Duyên Yên, xã Ngọc Thanh và thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh (huyện Kim Động).

Tối cùng ngày, cả nhà tá hỏa khi bé trai tám tuổi, con chị Tươi và cháu bé bốn tuổi con chị Tình có biểu hiện đau bụng, nôn mửa và tử vong tại nhà. Chị Tươi và chị Tình sau đó cũng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tích cực tại bệnh viện ở Hà Nội.

Đến 16 giờ ngày 28-12, sức khỏe của chị Tươi chuyển biến xấu và không qua khỏi. Chiều ngày 29-12 chị Tình cũng tử vong.

Chưa dừng lại, sau 20 ngày hôm mê, anh NVD (chồng chị Tươi) đã tử vong. Điều đáng nói, anh D không tham gia bữa cơm hôm 26-12 nhưng cũng có các triệu chứng tương tự.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.