Hé lộ thực đơn vụ 4 người trong gia đình tử vong sau bữa ăn trưa

Liên quan đến vụ 4 người tử vong sau khi dùng cơm trưa tại gia đình vợ chồng bà Nguyễn Thị Thắm, thuộc xã Hùng An (Kim Động, Hưng Yên), bà Thắm cho biết vợ chồng bà chỉ có hai người con gái là chị Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Thị Tình.

Ngày 26-12, gia đình không có kế hoạch tổ chức ăn uống, nhưng sau khi bà Thắm đi chợ về thì gặp chị Tươi nên bà gợi ý chị về nhà ngoại ăn cơm, sau đó bà gọi tiếp cho gia đình chị Tình đến.

Ngôi nhà 4 người trong gia đình tử vong sau khi ăn cơm trưa. Ảnh CTV.

Bữa trưa ăn gồm có 9 người: Vợ chồng bà Thắm, ba mẹ con chị Tươi, bốn người trong gia đình chị Tình.

"Do không có kế hoạch trước nên tôi chỉ nấu thịt lợn, chả lợn, trứng rán, đậu phụ và rau cần. Mọi người ăn chung một mâm, không có người lạ nào vào bếp hay ghé qua bữa cơm. Người chế biến thức ăn là Tình và Tươi.

Trong bữa ăn, người lớn thì tập trung ngồi ăn từ đầu đến cuối, còn bốn cháu nhỏ hay chạy lung tung, lúc ăn lúc chơi" - bà Thắm nhớ lại.

Khoảng 30 phút sau khi kết thúc bữa cơm, con trai 9 tuổi của chị Tươi có biểu hiện nôn, đau ngực, sau đó tình trạng nghiêm trọng hơn khi cháu bị co giật, mắt trợn ngược và sùi bọt mép.  Lúc này, bà Thắm đã gọi 1 người để đưa cháu bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Hưng Yên.

Sau đó, con trai chị Tươi rơi vào tình trạng nôn, co giật và qua đời.

Không lâu sau, con trai 5 tuổi của chị Tình cũng có các biểu hiện tương tự, dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng cháu bé cũng không qua khỏi.

Sự việc càng trở nên tồi tệ khi gia đình bà Thắm tiếp tục phải chứng kiến sự ra đi của chị Tươi và chị Tình. "Chồng của Tình xét nghiệm máu thì không có gì bất thường. Vợ chồng tôi và những người còn lại trong bữa cơm cũng bình thường" - bà Thắm thông tin.

Lãnh đạo UBND huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết, các đơn vị chuyên môn của Bộ Công an, Bộ Y tế đang phối hợp với công an tỉnh và công an huyện, điều tra nguyên nhân tử vong của 4 người tại xã Hùng An, huyện Kim Động.  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm