Nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Đắk Hà bị bắt

Ngày 25-2, thông tin từ VKSND tỉnh Kon Tum, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Cao Yến và Ninh Thành Luân (chuyên viên Phòng TNMT huyện Đắk Hà) để điều tra về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Theo điều tra, ông Yến và ông Luân được giao thực hiện chức năng, nhiệm vụ nhất định trong công tác quản lý Nhà nước về quản lý đất đai trên địa bàn huyện Đắk Hà như quản lý, tạo quỹ đất và phát triển quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất tạo nguồn vốn, kinh phí để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thanh tra kết luận nhiều vi phạm về đất đai ở Đắk Hà. Ảnh: QN

Từ tháng 3-2017 đến tháng 10-2018, ông Yến và ông Luân biết rõ không có căn cứ để giao đất, thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá theo quy định nhưng vẫn tham mưu rồi lập hồ sơ, tờ trình tham mưu đề nghị UBND huyện Đắk Hà giao đất ở không qua đấu giá trái quy định.

Tổng số lô đất UBND huyện Đăk Hà đã ký quyết định giao đất không qua đấu giá, không đúng đối tượng là 81 lô đất ở cho 54 trường hợp cá nhân, hộ gia đình, với tổng diện tích là gần 2,6 ha (quy thành tiền là hơn 5,8 tỉ đồng).

Trước đó Thanh tra tỉnh Kon Tum, xác định: trong giai đoạn 2017 - 2019, UBND huyện Đăk Hà cũng tổ chức đấu giá nhiều diện tích đất được xác định là trái quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm