Nhà hát 200 tỉ đồng vừa sử dụng đã xuất hiện hư hỏng

Nhà hát Sông Hương nằm trong khu vực Học viện Âm nhạc Huế (số 1, đường Lê Lợi, TP.Huế) do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng miền Trung và Tây Nguyên (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) làm chủ đầu tư, với số vốn gần 200 tỉ đồng.

Lực lượng chức năng cảnh báo tại khu vực có la phông bị rơi. Ảnh: ND

Dự án được khởi công vào năm 2017, do Công ty CP Xây lắp và Thương mại An Bảo và Tổng công ty Vận tải thủy (VIVASO) trúng thầu thi công.

Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 3-2020 và được bầu chọn là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2020.

Tuy nhiên, chưa đầy một năm đưa vào sử dụng, công trình Nhà hát Sông Hương hiện đã xuất hiện vết hư hỏng ở trần, la phông ngoài tiền sảnh khiến nhiều người nghi ngờ về chất lượng công trình.

Cụ thể, hạng mục trần la phông khu vực đối diện với sông Hương và sông An Cựu có nhiều tấm gỗ bị rớt để lại những lỗ trống. Ngoài ra, một số vị trí la phông có hiện tượng bung ra, bằng mắt thường thấy rất dễ rơi xuống đất.

Một số vị trí la phông có hiện tượng bung ra. Ảnh: ND

Nhà hát Sông Hương hàng ngày có rất đông người đến uống cà phê, chụp hình. Vì vậy những tấm gỗ này bị bung ra và rơi xuống đất rất nguy hiểm cho khách thăm quan. Đơn vị quản lý đã dựng bảng cảnh báo nguy cơ vật rơi phía trên, cấm người ra vào khu vực này.

Các thanh gỗ làm la phông rơi xuống đất. Ảnh: ND

Sáng 20-2, tại khu vực này, lực lượng chức năng đã tiến hành dựng dàn giáo để chuẩn bị thi công, sửa chữa.

PV đã liên hệ với chủ đầu tư để nắm thêm thông tin, nhưng đại diện Ban quản lý dự án này cho biết đang bận việc riêng nên sẽ thông tin sau.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Phạm Quốc Toản, Giám đốc Công ty CP Xây lắp và Thương mại An Bảo, cho biết hệ thống gỗ la phông ở dự án này được cố định bằng đinh vít và kết nối với mái tôn lợp trên cùng bằng giàn sắt.

Nguyên nhân một số tấm bị bung ra và rơi xuống đất là do mái tôn che phía trên bị bão thổi bay, khiến cho nước tràn vào làm lỏng đinh vít.

Lực lượng chức năng đang tiến hành sửa chữa. Ảnh: ND

Nhà hát Sông Hương có quy mô 1.000 chỗ ngồi, tận dụng tối đa không gian phục vụ cho các chức năng khác nhau.

Kiến trúc nhà hát được thiết kế độc đáo, trở thành điểm nhấn của không gian đô thị Huế, phù hợp với cảnh quan thiên nhiên.

Với công năng là nhà hát đa chức năng, ở nhà hát có thể biểu diễn nhạc thính phòng, ca múa nhạc, xiếc và các loại hình nghệ thuật khác, đồng thời tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo chuyên ngành.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

Các công việc tiếp theo của tuyến metro số 1

(PLO)- Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) đã đưa ra nhiều nhiệm vụ quan trọng cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhằm đảm bảo kế hoạch vận hành vào năm 2024.