Nha khoa Mạnh Toàn bị phạt tiền và tước giấy phép hoạt động

(PLO)- Nha khoa Mạnh Toàn tại Hà Nội bị tước giấy phép hoạt động và phạt tiền với hàng loạt lỗi vi phạm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Y tế Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hình thức tước giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề trong 3 tháng và phạt 32,5 triệu đồng đối với hộ kinh doanh nha khoa Mạnh Toàn có địa chỉ tại phường Sài Đồng, quận Long Biên.

Căn cứ để xử phạt trên là người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động, cũng không ủy quyền cho người khác theo quy định. Trong khi đó lại sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Nha khoa Mạnh Toàn là đơn vị duy nhất bị tước giấy phép hoạt động trong số 19 cơ sở hành nghề y, dược vừa bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt đợt vừa qua.

Nha khoa Mạnh Toàn bị phạt tiền và tước giấy phép hoạt động
Nha khoa Mạnh Toàn bị xử phạt 32,5 triệu đồng kèm tước giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề trong 3 tháng.

Bên cạnh nha khoa Mạnh Toàn, hộ kinh doanh nha khoa Quốc tế Phú Hòa, tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, cũng bị xử phạt 26,5 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa bỏ nội dung quảng cáo trên Internet.

Nguyên nhân là do đơn vị này không báo cáo cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định, và quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Trong danh sách xử phạt lần này có 3 đơn vị vi phạm về quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện. Đó là Công ty CP Chăm sóc y tế và giáo dục Kazuo (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), Chi nhánh Công ty TNHH Phòng khám Quốc tế Ánh Nga (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân), và hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa nội ABCLINIC (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng), với tổng số tiền phạt là 112,5 triệu đồng.

Có bốn đơn vị bị phạt cùng mức 15 triệu đồng do không lưu giữ chứng từ tài liệu liên quan đến lô thuốc, nguyên liệu làm thuốc theo quy định, gồm Công ty TNHH thương mại và dược phẩm Đức Minh, Công ty TNHH và dược phẩm Phan Pharma, Công ty TNHH thương mại và dược phẩm SKT, và Công ty TNHH thương mại và dược phẩm Phước Bình. Bốn đơn vị này đều có quầy thuốc tại số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân.

3 cơ sở bị phạt 7,5 triệu đồng do không tuân thủ các quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc là quầy thuốc Đức Tín (huyện Phúc Thọ), nhà thuốc Đức Hà (quận Long Biên) và nhà thuốc Việt Đức 8 (quận Hai Bà Trưng). Cùng lỗi này, Công ty TNHH Happy Life Pharmacy Việt Nam (quận Hà Đông) bị phạt 15 triệu đồng.

Về lỗi ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động có hai phòng khám, gồm phòng khám răng số 1 trực thuộc Công ty TNHH Nga Hải (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng), hộ kinh doanh nha khoa Việt Anh (phường Nam Đồng, quận Đống Đa)...

Danh sách xử phạt được Sở Y tế Hà Nội công bố đợt này là 19 cơ sở hoạt động, y, dược, với tổng tổng số tiền phạt là 339 triệu đồng.

Thống kê trong tháng 11-2023, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt 42 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập với số tiền lên tới hơn 870 triệu. Trong đó, 3 cơ sở bị đình chỉ hoạt động từ 18-24 tháng và 2 cơ sở bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 3 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.