Nhà thầu thi công vỉa hè QL60: Có thất thoát đất

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bến Tre (gọi tắt là Ban quản lý dự án) vừa có thông tin sau phản ánh của Pháp Luật TP.HCM về bài viết “Nhà thầu chở đất thi công vỉa hè QL60 đi bán”.
Theo Ban quản lý dự án, sau khi báo phản ánh, đơn vị đã họp với các đơn vị thi công là liên danh Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp công trình 575, Công ty cổ phần Tư vấn và Xây dựng Quốc Đạt, Công ty TNHH Việt Trung Gia Lai. Ngày 12-1, các đơn vị thi công báo cáo, thừa nhận có xảy ra thất thoát một lượng đất đào tại công trình và cho rằng do sự thiếu hiểu biết và nhận thức còn hạn chế của công nhân lái máy. 
Liên danh các đơn vị thi công cho hay sẽ nghiêm túc kiểm điểm ban điều hành công trường và thay đổi nhân sự đối với cá nhân vi phạm. 
Ban điều hành liên danh các nhà thầu thi công cam kết, rút kinh nghiệm sâu sắc qua vụ việc trên. 
Ông Trần Văn Hội, Phó Ban quản lý dự án, nói: Rất cám ơn thông tin phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM để các đơn vị tiếp thu và chấn chỉnh.
Ông cho hay trong quá trình thi công công trình, Ban quản lý dự án quán triệt và thường xuyên nhắc nhở nhà thầu tổ chức quản lý chặt chẽ mọi hoạt động thi công, cam kết không để xảy ra các sự việc chưa phù hợp hoặc tạo dư luận không tốt. 
Theo Ban quản lý dự án, trong thời gian qua và hiện nay, khối lượng đất đào lên được tập kết tại các bãi thải tạm do nhà thầu thuê hoặc ngay công trường, cũng như tại các bãi thải vừa được địa phương xác nhận...
Như chúng tôi đã thông tin, khi thi công gói thầu xây dựng hệ thống thoát nước, vỉa hè thuộc QL60, các nhà thầu mang bán số đất đào lên thay vì đưa về bãi thải tập trung.
Trong nhiều ngày ghi nhận, chúng tôi xác định mỗi ngày có đến hàng chục lượt xe ben, xe hoa lâm chở đất tại công trình đi bán cho các hộ dân san lấp mặt bằng với giá 40.000-70.000 đồng/m3. 
Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

(PLO)- Việc chậm cấp, chưa cấp sổ hồng chung cư không chỉ do doanh nghiệp mang sổ đi cầm, vi phạm xây dựng... mà còn có sự rề rà đến khó hiểu của các cơ quan nhà nước.