Nhà trường báo cáo Sở GD-ĐT vụ nữ sinh xăm hình buộc thôi học

Ngày 13-5, lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Khuyến (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã báo cáo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai về vụ việc báo chí phản ánh một học sinh của trường vi phạm nội quy và cho rằng nhà trường đã buộc thôi học với học sinh này.

Trong báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, nhà trường có nhận được phản ánh một học sinh xăm hình, do đó đã mời học sinh lên làm việc. Học sinh sau khi viết giải trình đã xin rút hồ sơ đi học nơi khác để không làm ảnh hưởng đến nhà trường. Tuy nhiên, thời điểm này nhà trường chưa đưa ra bất cứ hình thức xử lý nào.

Khi học sinh xin rút hồ sơ, nhà trường yêu cầu học sinh phải có xác nhận của phụ huynh học sinh mới được chấp nhận.

Ngày 11-5, phụ huynh của nữ sinh có đến trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường, bày tỏ mong muốn con mình được tiếp tục học tập bình thường. Nhà trường đã trả lời với phụ huynh vào năm học mới (2021-2022), học sinh cần phải học nội quy và cam kết thực hiện nội quy như những học sinh khác, nếu học sinh và gia đình thực hiện được mới được nhập học.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết, hiện nay học sinh vi phạm vẫn là học sinh của trường và đang tham gia thi học kỳ II bình thường.

Tuy nhiên, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Khuyến cho rằng, nhà trường xây dựng nội quy dựa trên nguyên tắc: Bảo đảm định hướng giáo dục đạo đức, lối sống và hoàn thiện nhân cách học sinh. Nhà trường giáo dục học sinh phù hợp với chuẩn mực đạo đức, phù hợp với mục tiêu, đặc điểm của nhà trường, ngành giáo dục, đồng thời bảo đảm tính dân chủ và nhân văn.

Hàng năm trước khi nhập học, nhà trường đều tổ chức cho học sinh học tập nội quy trong 2 ngày, sau khi học nội quy, học sinh mang nội quy về thống nhất với gia đình và học sinh cùng gia đình viết bản cam kết thực hiện tốt nội quy trong năm học.

Về hướng giải quyết của nhà trường đối với nữ sinh vi phạm, Phó hiệu trưởng Phạm Ngọc Đoán cho biết, hiện nay nhà trường chưa xử lý học sinh vi phạm mà tạo điều kiện cho học sinh vi phạm hoàn thành thi học kỳ II. Nhà trường sẽ cho học sinh rút hồ sơ khi hoàn thành năm học lớp 11.

Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết, về sự việc học sinh vi phạm của trường không xăm hình lên ngực mà xăm trên cánh tay. Hiện nhà trường chưa đưa ra quyết định xử lý vi phạm nào vì đang là thời gian học sinh phải thi học kỳ II.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm