Nhà vô địch SEA Games “thử lửa” tại Biwase Cup

Là một trong những giải đấu hiếm hoi của xe đạp nữ Việt Nam, Biwase Cup dự kiến khai mạc hồi đầu tháng đã buộc phải dời ngày khởi tranh sang 19-3 do cả nước tái bùng phát dịch COVID-19.

Cũng chính vì lý do này, 10 CLB trong đó có các đội mạnh như Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Tuyển Biwase Bình Dương (ĐKVĐ đồng đội), Xổ Sổ Kiến Thiết Đồng Tháp, TP.HCM Vinama… chỉ tranh tài nội bộ thay vì được cọ xát với các đội tuyển “khủng” như Nhật Bản, Thái Lan hay Hàn Quốc theo như truyền thống hàng năm.

Nhà vô địch SEA Games “thử lửa” tại Biwase Cup ảnh 1
Từ các giải đấu quốc nội... Ảnh: DUONG THU

Nhà vô địch SEA Games “thử lửa” tại Biwase Cup ảnh 2
...đến đấu trường quốc tế, Nguyễn Thị Thật đều khiến các đối thủ phải cúi đầu. ẢNH: PHẠM HUY

Sở hữu mỹ từ “nữ hoàng nước rút” làng xe đạp khu vực lẫn châu lục, Nguyễn Thị Thật gần như không có đối thủ cạnh tranh trong các màn tung nước rút tốc độ tại Biwase Cup. Điều này sẽ được tay đua người An Giang thể hiện qua các chặng khai mạc (66 km vòng quanh TP mới Bình Dương), chặng hai Bình Dương – Hớn Quảng (Bình Phước), chặng năm đua vòng quanh bờ hồ Xuân Hương (Đà Lạt) và các chặng đường bằng còn lại.

Trong tổng lộ trình 1.086 km chia thành 10 chặng đua, các nữ cua-rơ sẽ phải chinh phục năm ngọn đèo gồm đèo Chuối, Bảo Lộc, Prenn, Cù Hin và Vĩnh Hy khiến cuộc cạnh tranh các giải thưởng áo vàng, áo chấm đỏ (nữ hoàng leo núi) chung cuộc càng trở nên khó lường.

Nhà vô địch SEA Games “thử lửa” tại Biwase Cup ảnh 3
Jutatip Maneephan (phải) được xem là kỳ phùng địch thủ về nước rút với Nguyễn Thị Thật. ẢNH: PHẠM HUY

Các tay đua có chân đèo tốt như Đinh Thị Như Quỳnh (áo chấm đỏ 2020), Bùi Thị Quỳnh, Trần thị Tuyết Nương (Tuyển Biwase Bình Dương), áo vàng 2012 và 2018 Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Nguyễn Thị Kim Cương (Cần Thơ)… đều được giới chuyên môn điểm mặt là những ứng viên nặng ký cho hai giải thưởng danh giá nêu trên.

Với sự vắng mặt của “đại kình kịch” người Thái Lan Jutatip Maneephan, Nguyễn Thị Thật tuy mất cơ hội thăm dò đối thủ nhưng bù lại được cùng đội tuyển xe đạp nữ Việt Nam có đợt thử nghiệm quan trọng trước thềm SEA Games 31.

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

Lý Hoàng Nam còn 21 điểm để vào tốp 300 thế giới

(PLO)- Đầu năm 2022, khi còn xếp hạng 577 ATP, Lý Hoàng Nam đã cho biết mục tiêu của anh khi kết thúc năm là vào tốp 300 và cho đến ngày 7-8, tay vợt trẻ đã tiến lên vị trí 330. Một bước nhảy ngoạn mục!