Nhà vô địch WBO, WBA, IBF, IBO đã cầm súng ra trận

Nhà vô địch quyền Anh hạng nặng Oleksander Usyk của Ukraina đã chính thức cầm súng gia nhập quân đội Ukraina để bảo vệ đất nước, bảo vệ thủ đô Kiev.

Như vậy hai huyền thoại quyền Anh, anh em sinh đôi nhà Klitchko và nay đến Usyk cũng cầm súng xung trận.

Nhà vô địch WBO, WBA, IBF, IBO đã cầm súng ra trận ảnh 1

Usyk (trái) trong trận đánh bại Joshua sáu tháng trước tại London.   Ảnh: S.E

Cách đây sáu tháng, Usyk đã đánh bại tay đấm Anh Anthony Joshua tại London để thống nhất bốn đai WBO, WBA, IBF và IBO nay nhà vô địch.

Trả lời báo chí Ukraina, Usyk nói: “Tôi không hề sợ chết, tôi không hề sợ sự nghiệp của mình tiêu tan khi bị bom đạn, tôi muốn cầm súng ra trận để bảo vệ đất nước tôi, để bảo vệ thành phố Kiev thân yêu của tôi. Nói chung là tôi không sợ gì cả.

Tôi chẳng muốn mọi người chết vì súng đạn, tôi chẳng muốn chiến tranh, nhưng ai đó muốn giết chúng tôi thì buộc tôi phải hành động”.

Nhà vô địch WBO, WBA, IBF, IBO đã cầm súng ra trận ảnh 2

Hai anh em sinh đôi nhà Klitchko, trong đó có thị trưởng W. Klitchko của Kiev cũng ở tuyến đầu. Ảnh: S.E

Tay đấm 35 tuổi cùng với hai anh em huyền thoại khác là Wladimir Klitchko và Vitali Klitchko như niềm cảm hứng để nhiều người, quân đội Ukraina tiếp tục chiến đấu bảo vệ đất nước.

Lập kỷ lục, Djokovic mong tái đấu Nadal

Lập kỷ lục, Djokovic mong tái đấu Nadal

(PLO)- Cùng với suất vào tứ kết Grand Slam thứ 55, lập kỷ lục lần thứ 17 tại giải Pháp mở rộng, Novak Djokovic mong sớm được tái ngộ Rafael Nadal mùa sau.
Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

Djokovic thú nhận điều chưa từng thổ lộ

(PLO)- Cựu số 1 thế giới, Novak Djokovic đã bị đẩy đến giới hạn về mặt thể chất trong cuộc chạm trán đối thủ người Tây Ban Nha - Alejandro Davidovich Fokina ở vòng 3 giải Pháp Mở rộng.