Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt trên 7 tỷ đồng

Phòng CSĐT tội phạm về TTQL kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Quốc Hùng (30 tuổi, trú đường Nguyễn Sinh Cung, TP Huế), là nhân viên tư vấn tài chính cá nhân của Ngân hàng Á Châu ACB, Chi nhánh Huế (gọi tắt là ACB Huế), về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua điều tra cho thấy, vào giữa năm 2007, Hùng được nhận vào làm nhân viên tư vấn tài chính cá nhân của ACB Huế. Trong thời gian làm việc, Hùng có rất nhiều mối quan hệ, thân thiết với nhiều khách hàng. Lợi dụng công việc được giao, Hùng nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những khách hàng quen biết. Nạn nhân bị Hùng chiếm đoạt số tiền lớn nhất là bà Hồ Thị T. (trú phường Tây Lộc, TP Huế), với số tài sản gồm 35 cây vàng SJC và 550 triệu đồng. Kết quả xác minh sơ bộ của Cơ quan điều tra đã xác định, Hùng lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người trên 7 tỷ đồng.

Hùng khai nhận, sử dụng số tiền này vào việc tiêu xài cá nhân và trả nợ do kinh doanh mua bán vàng qua mạng và bị thua lỗ.

 
Theo Công Bình (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.