Nhập viện cấp cứu vì súc miệng bằng cồn công nghiệp

Cả bảy người này nhập viện trong tình trạng có hàm lượng methanol cao trong máu, có tình trạng chuyển hóa toan nặng (trong máu nhiều acid), mờ mắt, giảm thị lực, hôn mê, tụt huyết áp, phù não, tổn thương não, có bệnh nhân ngừng tim ngay từ tuyến y tế cơ sở.

Trong số đó, một người bị ngộ độc do súc miệng bằng cồn công nghiệp, một người chủ ý uống rượu pha cồn công nghiệp methanol và năm người còn lại uống rượu trôi nổi không rõ nguồn gốc. 

Theo các bác sĩ Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, việc có nhiều bệnh nhân ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp methanol ngay tại Hà Nội là rất đáng báo động.

BS Nguyên cho biết vấn đề ngộ độc rượu đã được cảnh báo nhiều lần nhưng thời gian qua vẫn có nhiều bệnh nhân nhập viện. Đáng lưu ý, tình trạng ngộ độc rượu methanol đang có xu hướng gia tăng trong khi nếu chỉ nhìn và nếm thử thì sẽ không phát hiện được rượu nào có, không có pha lẫn methanol.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.