Nhật Bản: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo của Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 29-3 cho biết Triều Tiên vừa phóng “một vật thể chưa xác định” ra phía Đông bờ biển Triều Tiên.

“Triều Tiên đã phóng một vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản”, tuyên bố của JCS cho biết.

Vụ phóng được thực hiện sáng ngày 29-3 nhưng số lượng cũng như loại vật thể được phóng chưa được xác định, theo Yonhap.

Nhật Bản: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa tại một địa điểm bí mật của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay dường như Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo. Bộ này cũng nói rằng tên lửa không rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản hay vùng đặc quyền kinh tế nước này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập, phân tích và tìm kiếm thông tin”, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố.

Nếu được xác nhận là một tên lửa đạn đạo, đây sẽ là lần phóng thứ tư trong chuỗi tập trận liên tiếp của Triều Tiên vào tháng 3-2020. Đa số các lần phóng thử nghiệm này đều có nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát.

Đợt phóng thử nghiệm gần đây nhất của Triều Tiên diễn ra hôm 21-3. Dựa trên một số hình ảnh phía truyền thông Triều Tiên công bố, các nhà phân tích cho rằng vũ khí được phóng là các tên lửa đạn đạo tầm ngắn KN-24.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA nói rằng những vụ phóng thử nghiệm gần đây của Triều Tiên là đại diện cho sự thay đổi “lịch sử” trong chiến lược quốc phòng của nước này.

Hàn Quốc nhiều lần lên án các đợt phóng thử này là không phù hợp tại thời điểm toàn thế giới đang chiến đấu chống đại dịch COVID-19.

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

(PLO)- Các nhà kinh tế đặt cược rằng hầu hết các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ tránh được tình trạng “lạm phát đình trệ” - hiện tượng nền kinh tế đình đốn trong khi lạm phát cao - vốn đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế phương Tây.