Nhật-CHDCND Triều Tiên nhất trí nối lại đàm phán

Báo Jiji Press (Nhật) đưa tin thỏa thuận trên đạt được trong cuộc gặp không chính thức giữa Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á (Bộ Ngoại giao Nhật) Keiichi Ono và Vụ trưởng Vụ Các vấn đề Nhật (Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên) Ryu Song-il diễn ra trong hai ngày 19 và 20-3 ở Thẩm Dương (Trung Quốc). Cuộc gặp được tổ chức bên lề hội nghị của Hội Chữ thập đỏ hai nước bàn về vấn đề trao trả hài cốt người Nhật chết ở Triều Tiên trước khi Chiến tranh thế giới thứ II kết thúc.

Hãng tin Yonhap News (Hàn Quốc) dẫn lời Vụ trưởng Keiichi Ono cho biết hai nước sẽ sắp xếp ngày đàm phán và các vấn đề liên quan thông qua đại sứ quán của hai nước ở Bắc Kinh. Đàm phán cấp cao giữa hai nước lần gần đây nhất được tổ chức vào tháng 11-2012. Sau đó đàm phán bị ngưng lại sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh bằng tên lửa tầm xa hồi tháng 12-2012.

THẠCH ANH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

Ông Medvedev ủng hộ ông Putin tái tranh cử tổng thống

(PLO)- Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Dmitry Medvedev ủng hộ đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử tổng thống, rằng điều này là hợp lý và đúng đắn trước tình hình trong nước và quốc tế hiện nay.

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.