Nhật hạn chế làm thêm giờ để ngăn tự tử

Khảo sát của chính phủ Nhật cho thấy hiện 1/5 người lao động Nhật đang đối mặt với nguy cơ chết vì làm việc quá sức, mỗi tháng trung bình họ làm quá thời gian làm việc theo quy định tới hơn 80 giờ.

Gần đây ở Nhật xảy ra nhiều vụ tự tử do làm việc quá sức gây nhiều xôn xao, trong đó có trường hợp một nữ nhân viên công ty quảng cáo tự tử sau một thời gian dài phải làm việc ngoài giờ đến 100 giờ mỗi tháng.

Nhật hạn chế làm thêm giờ để ngăn tự tử ảnh 1

Những vụ việc này đã khiến chính phủ Nhật phải vào cuộc. Theo chính phủ Nhật, cần chấm dứt tình trạng làm thêm giờ để mọi người có thể cân bằng cuộc sống, chăm sóc con cái và cha mẹ.

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết sẽ ra quy định về số giờ làm thêm được phép để hạn chế tình trạng này. Ngoài ra, nhân viên được phép rời công sở sớm vào mỗi thứ Sáu cuối tháng. Các biện pháp này sẽ được thực hiện vào tháng 2 tới.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các biện pháp này chưa đủ giúp cân bằng cuộc sống và công việc tốt hơn.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.