Nhiều điểm di tích ở Huế sẽ đón khách trở lại từ ngày 1-10

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 30-9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị sẽ mở cửa phục vụ du khách tham quan ngoài trời tại một số điểm di tích do đơn vị quản lý kể từ ngày mai (1-10).

Nhiều điểm di tích ở Huế sẽ đón khách trở lại từ ngày 1-10 ảnh 1

Đại nội Huế đón du khách trở lại vào ngày mai.

Cụ thể, du khách có thể tham quan khu vực ngoài trời, không tham quan nội thất các cung điện tại các điểm di tích Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, lăng vua Tự Đức, lăng vua Khải Định.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đề nghị du khách thực hiện tốt thông điệp "5K", quét mã QR Thẻ kiểm soát dịch bệnh trước khi vào tham quan. Đối với khách ngoại tỉnh phải hoàn tất việc thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện đang áp dụng giảm 50% giá vé tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Thời gian qua, địa phương cũng tích cực quảng bá rộng rãi danh lam thắng cảnh của tỉnh trên những nền tảng mạng xã hội, tạo tiền đề để thu hút khách di lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng khi tình hình dịch COVID-19 dần được kiểm soát.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết hiện tại 1/4 hướng dẫn viên du lịch của tỉnh đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Đồng thời, để chủ động bắt kịp xu hướng mở cửa thị trường du lịch nội địa số lượng hướng dẫn viên được tiêm vaccine sẽ tiếp tục được tăng lên.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.