Nhiều đoàn quốc tế tham gia Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều đoàn quốc tế như Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Brazil sẽ tham gia lễ hội đường phố.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức và kịch bản nội dung của Lễ hội đường phố trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ tám năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Nơi hội tụ ba nền văn minh cà phê thế giới”.

Nhiều đoàn quốc tế tham gia Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 ảnh 1

Hoa hậu H'Hen Niê trong lễ hội đường phố năm 2019. Ảnh: BTC

Theo đó, chương trình sẽ có sự tham gia của đoàn nghệ thuật tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc), tỉnh Champasak (Lào), tỉnh Mondulkiri (Campuchia).

Cũng theo ban tổ chức, phần diễu hành sẽ có đại diện các quốc gia trồng, xuất khẩu (Brazil, Việt Nam, Columbia, Jamaica, Ethiopia), các quốc gia tiêu thụ cà phê nhiều nhất thế giới (Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh, Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc và một số quốc gia khác).

Lễ hội đường phố được ấn định diễn ra vào chiều 10-3-2023 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk và một số tuyến phố chính tại TP Buôn Ma Thuột.

Nhiều đoàn quốc tế tham gia Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 ảnh 2

Lễ hội đường phố nằm trong sự kiện Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2019. Ảnh: BTC

Nội dung các hoạt động của Lễ hội đường phố sẽ dẫn dắt người tham gia khám phá những nét đẹp văn hóa, di sản đặc trưng của vùng đất, con người Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk nói riêng; tôn vinh giá trị hạt cà phê, người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê cũng như khẳng định vị thế của Buôn Ma Thuột - điểm đến của cà phê thế giới.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ tám nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột và nâng tầm giá trị và từng bước khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Đồng thời tôn vinh những người sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê; giới thiệu hình ảnh đặc sắc về văn hóa cà phê và những tiềm năng, thế mạnh khác của địa phương.

Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm nay đã mời Hoa hậu H'Hen Niê (Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018) làm đại sứ truyền thông cho lễ hội.

Ngoài ra, nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội còn có hoạt động triển lãm, hội thảo gồm: Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê với chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột - Vững bước hội nhập”; Hội thảo cà phê đặc sản; Hội nghị kết nối giao thương quốc tế; Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Văn hóa cà phê Việt Nam và Lịch sử cà phê thế giới"...

Đáng chú ý, các hoạt động quảng bá, tôn vinh sự kiện sẽ còn có Lễ hội đường phố; Hội thi nhà nông đua tài; Cuộc thi pha chế cà phê đặc sản; Lễ hội ánh sáng; Ngày hội cà phê miễn phí... và đặc biệt là Hội voi Buôn Đôn; Hội Đua thuyền độc mộc huyện Lắk; du lịch trải nghiệm, khám phá các đặc sản phẩm du lịch mới.

Lễ hội cà phê Buôn Ma thuột lần thứ tám được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 48 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10-3-1975 đến ngày 10-3-2022).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.