Nhiều mẫu xe Toyota rơi vào cảnh ế khách như ‘chợ chiều’

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong top 10 xe có doanh số èo uột nhất thị trường ô tô tháng 7-2020 bất ngờ có mặt tới 4 mẫu xe của Toyota.
Bán ế nhất trong trong tháng 7 là mẫu xe Suzuki Celerio với doanh số vỏn vẹn chỉ có 1 xe bán ra. Đây cũng là mẫu sản phẩm có doanh số thấp nhất của Suzuki Việt Nam và phân khúc xe hạng A. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, doanh số của Suzuki Celerio đạt 195 xe. Suzuki Celerio được phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản, giá từ 329 - 359 triệu đồng.

Mẫu xe Suzuki Celerio với doanh số vỏn vẹn chỉ có 1 xe bán ra trong tháng 7-2020.

Toyota có tới 4 mẫu xe ế ẩm trong tháng 7-2020. Mẫu xe được nhập từ Nhật Bản từ tháng 6-2020 là Toyota Granvia chỉ mới bán được 4 xe. Mẫu xe đa dụng cỡ lớn của Toyota có tới 9 chỗ ngồi được phát triển hướng tới đối tượng khách hàng là những doanh nghiệp dịch vụ đưa, đón khách tại các khu du lịch hoặc nghỉ dưỡng. Do đó, mẫu xe này khá kén khách. Toyota Granvia chỉ có một phiên bản duy nhất trang bị động cơ diesel 2.8L, giá khoảng 3,1 tỉ đồng.

Mẫu xe Toyota Granvia giá cao, kén khách khiến doanh số bán xe èo uột.

Cũng ế khách không kém là Toyota Alphard với chỉ 5 xe bán ra, nguyên nhân khiến Alphard ế ẩm là do giá bán quá cao. Với giá bán hơn 4 tỉ đồng, mẫu xe này chỉ dành cho người tiêu dùng có tiền nhiều, thu nhập cao.
Hai mẫu xe khác của Toyota cũng nằm trong Top 10 xe ế ẩm nhất thị trường Việt Nam là Toyota Avanza với doanh số tháng 7 của mẫu xe này chỉ đạt 22 xe. Toyota Land Cruiser đứng thứ 7 trong danh sách với 26 xe bán ra. Khó cạnh tranh lại các đối thủ cùng phân khúc về thiết kế lẫn giá cả đã khiến các mẫu Toyota không có được doanh số bán hàng như kỳ vọng.

Mẫu xe Toyota Avanza ế khách vì khó cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Ngoài ra trong Top 10 xe bán ế trong tháng 7-2020 còn có những cái tên quen thuộc như Mitsubishi Mirage, Isuzu D-Max đều chỉ bán 17 xe, Suzuki Swift chỉ bán được 44 xe và Isuzu mu-X cũng chỉ có 45 xe bán ra.
Một ngạc nhiên trong Top những xe bán ế khách trong tháng 7 là sự có mặt liên tục của của mẫu xe Honda Accord, dù có nhiều đổi mới về thiết kế, trang bị công nghệ... nhưng doanh số tháng 7-2020 của mẫu xe này trong tháng chỉ có 28 xe bán ra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm