Nhiều ngôi sao quần vợt ‘bỏ ngỏ’ giải Mỹ mở rộng

Phát biểu trên kênh truyền hình RTS của Serbia, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic cho biết mùa giải của anh có thể tiếp tục trên sân đất nện thay vì tại Mỹ mở rộng: “Đối với tôi, điều thực tế nhất vào lúc này là mùa giải sân đất nện sẽ tiếp tục vào đầu tháng 9 với Madrid, Rome và vài giải đấu nữa trước thềm Roland Garros. Còn với giải Mỹ mở rộng thì chưa có gì chắc chắn”. Bên cạnh đó, Djokovic cũng đề cập rằng ban tổ chức giải Mỹ mở rộng nên nới lỏng các điều kiện hà khắc nhắm vào VĐV và HLV.

Nhiều ngôi sao quần vợt ‘bỏ ngỏ’ giải Mỹ mở rộng ảnh 1
Djokovic không giấu giếm khả năng từ chối  giải Mỹ mở rộng. Ảnh: GETTY IMAGES

Theo kế hoạch, giải Mỹ mở rộng sẽ khởi tranh vào ngày 31-8 tại New York và đây cũng là tâm điểm dịch COVID-19 tại Mỹ. Do đó chính quyền và ban tổ chức đã đưa ra hàng loạt quy tắc phòng dịch, trong đó có 14 ngày cách ly khiến không chỉ Djokovic mà nhiều ngôi sao quần vợt ngại đến thi đấu.

Tuần trước, đương kim vô địch Mỹ mở rộng Rafael Nadal cũng bày tỏ sự dè dặt tương tự. Mới đây, Federer cũng tuyên bố nghỉ đến mùa giải 2020 để chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối. Tay vợt nữ số một thế giới Ashleigh Barty thì chưa nhận lời tham dự và còn suy tính.

Chưa ai nói rằng sẽ tẩy chay giải đấu này nhưng việc chần chừ và đưa ra hàng loạt lý do cho thấy giải Mỹ mở rộng đang đứng trước nguy cơ vắng nhân tài.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.