Nhiều tập đoàn, ngân hàng đăng ký ủng hộ hàng trăm tỉ đồng để 'không ai bị bỏ lại phía sau'

(PLO)-  Đến trưa ngày 17-10, ban tổ chức chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo đã nhận được đăng ký ủng hộ hơn 1.400 tỉ đồng của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cho quỹ Vì người nghèo và các hoạt động chăm lo an sinh xã hội 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhân tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022 (từ ngày 17-10 đến ngày 18-11) và hưởng ứng phong trào thi đua Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Việt Nam phối hợp với Chính phủ tổ chức chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2022.

Tính đến 12 giờ trưa ngày 17-10, đã có hơn 160 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2022 với tổng số tiền trên 1.400 tỉ đồng.

Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam ủng hộ 500 tỉ đồng; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam ủng hộ 255 tỉ đồng; Giáo hội Phật giáo Việt Nam ủng hộ 200 tỉ đồng; Tập đoàn Trung Nam ủng hộ 150 tỉ đồng...

Trước đó, khi chương trình chưa diễn ra, đã có 125 cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và kiều bào ta ở nước ngoài đăng ký ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" và an sinh xã hội.

Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận tiền tượng trưng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ. Ảnh: PHI HÙNG

Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức tiếp nhận tiền tượng trưng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ. Ảnh: PHI HÙNG

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết lũy kế từ năm 2000 đến nay, Ủy ban MTTQ các cấp đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội được gần 79.000 tỉ đồng.

Cùng với sự hỗ trợ của ngân sách nhà nước và sự trợ giúp của cộng đồng, Ủy ban MTTQ các cấp đã giúp đỡ xây mới và sửa chữa được hơn 1,6 triệu căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ hàng triệu lượt người nghèo khám chữa bệnh; hàng triệu lượt học sinh, sinh viên về học tập; phát triển sản xuất; xây dựng hàng chục nghìn công trình dân sinh...

Chia sẻ bên lề lễ tiếp nhận tiền tượng trưng ủng hộ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, tại chương trình này, TP Hà Nội đã quyết định trích 10 tỉ đồng để ủng hộ quỹ.

Theo ông Trường, sau đại dịch COVID-19, không chỉ người nghèo mà ngay cả nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng gặp khó khăn. Chính vì vậy, MTTQ các cấp phải thay đổi cách thức vận động để làm sao tranh thủ tối đa các nguồn lực.

Các đơn vị ủng hộ cũng cần làm tốt thông tin tuyên truyền để việc tốt được lan tỏa, nhiều người cùng đồng hành. Mọi nguồn lực cũng đều được công khai minh bạch, tạo niềm tin cho các nhà hảo tâm.

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ thông qua các tài khoản của Quỹ vì người nghèo Trung ương như sau:

Tiếp nhận qua tài khoản Ngân hàng Vietcombank

- Tên tài khoản: Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương

- Số tài khoản: V999

- Tại Sở giao dịch, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Tiếp nhận qua tài khoản Ngân hàng Chính sách xã hội

- Tên tài khoản: Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương

- Số tài khoản: 1000001000171717

- Tại Sở giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội.

Tiếp nhận qua tài khoản Kho bạc Nhà nước:

- Tên tài khoản: Quỹ "Vì người nghèo" Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

- Số tài khoản: 3761.0.9054386.91046

- Tại Kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt: Phòng Kế hoạch - Tài chính (phòng 109, phòng 111 – Nhà B), Văn phòng cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại: 02439288480.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm