Nhiều trẻ khiếm khuyết bộ phận sinh dục được khám và phẫu thuật

Gần 30 phụ huynh đã đưa trẻ đến khám để được tư vấn. Hầu hết, các em đều bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn. Đích thân GS.TS Robeto DeCastro cùng các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành đã có mặt tại khoa Nhi để khám sàng lọc. Qua xem xét từng trường hợp cụ thể, nếu thấy cần thiết phải phẫu thuật thì ê-kíp sẽ lên kế hoạch, sắp xếp lịch mổ trong thời gian tới. Vào hai ngày 9 và 10-5, GS.TS Robeto DeCastro sẽ phẫu thuật cho bảy trẻ đã được khám và chẩn đoán từ tháng 6-2014.

Nhiều trẻ khiếm khuyết bộ phận sinh dục được khám và phẫu thuật ảnh 1

Khám cho trẻ bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục. Ảnh: TB

Được biết, GS-TS Roberto DeCastro là chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật, tái tạo bộ phận sinh dục. Ông là người đã tái tạo thành công bộ phận sinh dục cho bé Thiện Nhân (quê Núi Thành, Quảng Nam), đứa bé bị bỏ rơi lúc lọt lòng và bị thú rừng ăn mất bộ phận sinh dục.
TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: