Những chiếc xe này đã cứu Mercedes khỏi phá sản

Sau chiến tranh thế giới thứ 2, các nhà máy của Mercedes đều bị phá huỷ. Nhưng hãng xe Đức đã quyết định khôi phục lại mọi thứ và tập trung chính vào sản xuất quy mô lớn xe cho người tiêu dùng. 

Mẫu Mercedes 180 đã rất thành công khi ra mắt vào năm 1953. Chiếc xe này khi đó được xem là phòng khách di động với hiệu suất ổn định và khả năng tăng tốc nhanh.

Mercedes 180 được sản xuất đến 270.000 chiếc và đem lại lợi nhuận rất lớn cho hãng xe Đức.

Nhưng biến thể tiếp theo là Mercedes 300SL ra đời 1954 mới đem sự tăng tốc cho hãng Mercedes. 

Những chiếc xe này đã cứu Mercedes khỏi phá sản ảnh 1

Mercedes 300SL

Khi đó, hãng xe Đức quyết định đem đến dòng xe dành cho người giàu có và nổi tiếng.
Chỉ 2 chỗ ngồi với kiểu dáng nhỏ gọn, nhưng sở hữu một nét đẹp độc đáo, mà hình dáng xe này thậm chí vẫn còn hiện diện trên các mẫu xe đời mới nhất của Mercedes hiện nay.
Mercedes 300SL gần như bê hình mẫu của dòng xe đua, với với động cơ phun nhiên liệu, gầm chắc chắn, sử dụng hệ thống treo và khả năng tăng tốc lên 217 kmh.
Nhiều công nghệ của Mercedes 300SL vẫn còn được áp dụng trên các dòng xe hiện đại ngày nay. Đặc biệt, chính chiếc xe này khiến người tiêu dùng thay đổi nhận thức về Mercedes là dòng xe hạng sang.
Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford
Xe VinFast 'vượt mặt' Honda, Ford

(PLO)-Hãng xe Việt Nam đã vươn lên một cách mạnh mẽ đánh chiếm thị phần các ông lớn, thậm chí vượt mặt nhiều hãng xe Mỹ, Nhật.

Theo Autocar
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

(PLO)- Ngày 21 - 3 , Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.