Trứng gà là một thực phẩm phổ biến và dễ sử dụng, chế biến trong mọi hoàn cảnh. Trứng gà cũng đáp ứng nguồn protein rất tốt cho cơ thể.
Theo giới chuyên gia, trứng gà cũng có những nhược điểm, mà cần cân nhắc khi tiêu thụ quá nhiều.
Cholesterol là một chất giúp cơ thể tạo ra các vitamin và hormone cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường. Nhưng hấp thụ cholesterol quá mức cũng không phải điều tốt. Trứng chứa khá nhiều cholesterol nên cũng có thể gây ảnh hưởng sức khỏe nếu ăn quá nhiều.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc cho biết, những người ở mọi độ tuổi nếu nạp quá mức cholesterol lớn hơn 200 miligam đều có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Theo Liên đoàn tim mạch thế giới (World Heart Federation), cholesterol cao làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Các nhà khoa học cũng tìm thấy mối liên kết ăn quá nhiều lòng đỏ trứng gà cũng dễ gây chứng xơ vữa động mạch.
Các nghiên cứu khác tại Mỹ và Trung Quốc cũng cho thấy, ăn nhiều trứng cũng đóng góp vào khả năng mắc bệnh tiểu đường.