Những lợi ích của xe điện RV gia đình khiến bạn ngạc nhiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chiếc xe chạy điện RV là chiếc xe đa dụng có thể đi dã ngoại cắm trại, đi du lịch nghỉ dưỡng và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

RV chạy điện có thiết kế sáng tạo

RV Trader sẽ tung ra thị trường ba mẫu RV chạy điện vào năm 2023, bao gồm một xe Winnebago và hai Thor Industries.

Winnebago eRV là một chiếc xe tải hạng B chạy hoàn toàn bằng điện. Ngoài ra, xe còn được trang bị tất cả các tiện nghi như một ngôi nhà để du lịch trải nghiệm cắm trại hoặc thám hiểm trên đường, bao gồm tủ lạnh, máy nước nóng và bếp điện.

Những lợi ích của xe điện RV gia đình khiến bạn ngạc nhiên ảnh 1

Những lợi ích của xe điện RV khiến bạn ngạc nhiên. Ảnh: Motorbiscuit.

Thậm chí xe có thể sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình để điều khiển hệ thống điện của RV mà không cần ra khỏi giường hoặc rời khỏi ghế dài.

Thor Vision là một chiếc xe nguyên mẫu RV chạy điện, đây là một chiếc hybrid hạng B cỡ lớn có hệ thống truyền động chạy bằng các tấm pin mặt trời, pin nhiên liệu và pin hoạt động cùng nhau để cung cấp phạm vi lái xe lên đến 300 dặm (tương đương 480 km).

Ngoài ra, Vision còn có công nghệ tích hợp đầy đủ giữa buồng lái của xe và điện thoại thông minh của bạn, cho phép theo dõi pin liên tục và thông tin về các trạm sạc sắp tới.

Thor Airstream eStream là chiếc nguyên mẫu RV chạy điện. EStream là một chiếc du lịch có kiểu dáng hơi cổ điển.

EStream có hệ thống truyền động điện chạy bằng pin có khả năng cung cấp lực đẩy để hỗ trợ xe kéo khi tăng tốc và lái xe, giống như một chiếc xe hybrid.

Những lợi ích của xe điện RV gia đình khiến bạn ngạc nhiên ảnh 2

Xe còn được trang bị tất cả các tiện nghi như một ngôi nhà . Ảnh: Motorbiscuit.

EStream sử dụng phanh tái tạo để sạc lại pin khi phanh và có thể di chuyển bằng nguồn điện của chính nó thông qua điều khiển từ xa.

RV có thể sạc điện tại nhà

Đây là một lợi thế giúp bạn không tốn chi phí, thời gian khi phải dừng lại để sạc pin tại trạm sạc. Khi sạc tại nhà đảm bảo rằng xe của bạn đã được sạc đầy và sẵn sàng khởi hành tới nơi bạn đến.

Không cần dừng để tiếp nhiên liệu

Những lợi ích của xe điện RV gia đình khiến bạn ngạc nhiên ảnh 3

EStream sử dụng phanh tái tạo để sạc lại pin khi phanh và có thể di chuyển bằng nguồn điện của chính nó thông qua điều khiển từ xa. Ảnh: Motorbiscuit.

Thay vì các bạn phải dừng để tiếp nhiên liệu thì bạn có thể dừng lại cắm trại, tận dụng sạc pin và hưởng thụ không khí trong lành.

Chiếc xe RV này ít phải bảo trì hơn

Đây là chiếc xe chạy bằng điện nên bạn không phải thay dầu định kỳ, bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu và súc rửa hộp số.

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải chui xuống mui xe để kiểm tra mức dầu.

Thân thiện với môi trường

RV chạy điện, đặc biệt là những loại xe sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời và pin nhiên liệu để giảm tiêu hao điện lưới, thân thiện với môi trường.

Theo Motorbiscuit
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Những mẫu ô tô hút khách Việt hàng đầu

Những mẫu ô tô hút khách Việt hàng đầu

(PLO)- Sau 8 tháng đầu năm 2022, những mẫu xe được người Việt lựa chọn nhiều nhất cũng đang dần lộ diện. Theo đó, một số mẫu xe cũng đang thu hẹp dần khoảng cách giữa các vị trí với nhau. 
10 tính năng ô tô thất bại nghiêm trọng

10 tính năng ô tô thất bại nghiêm trọng

(PLO)-  Có nhiều tính năng phổ biến và các nhà sản xuất buộc phải áp dụng chúng, tuy nhiên lại có một số tính năng khác mắc phải những sai lầm đắt giá.