Những lợi ích tuyệt vời của ớt chuông

(PLO)- Tiêu thụ ớt chuông có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư và bệnh tim.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo WebMD, ớt chuông có lượng calo thấp và chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm một số vitamin quan trọng ( như vitamin C, B6, A, E,...), chất xơ, kali, chất đạm, chất béo,...

Một chén ớt chuông xanh xắt nhỏ chứa 120 miligam vitamin C. Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt và chữa lành vết thương. Nó cũng có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa nhiều tình trạng sức khỏe, bao gồm bệnh tim và ung thư.

Ớt chuông có hàm lượng vitamin C rất cao. Ảnh: NHẬT LINH

Ớt chuông có hàm lượng vitamin C rất cao. Ảnh: NHẬT LINH

Các lợi ích sức khỏe khác của ớt chuông bao gồm:

Hạ huyết áp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu vitamin C có thể giúp kiểm soát huyết áp.

Vitamin C hoạt động như thuốc lợi tiểu, có nghĩa là nó giúp loại bỏ chất lỏng dư thừa trong cơ thể. Loại bỏ chất lỏng dư thừa trong cơ thể giúp giảm áp lực trong mạch máu.

Giảm nguy cơ đau tim

Ngoài việc giúp kiểm soát huyết áp, ớt chuông còn chứa chất chống đông máu có thể giúp ngăn ngừa các cục máu đông gây ra các cơn đau tim.

Sức khỏe tiêu hóa

Mặc dù chỉ có 30 calo trong mỗi khẩu phần một chén, ớt chuông sống chứa 2,5 gam chất xơ.

Chất xơ giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa. Mặt khác, chế độ ăn nhiều chất xơ cũng có thể làm giảm khả năng mắc bệnh trĩ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như ớt chuông, làm chậm tốc độ hấp thụ đường vào máu.

Vitamin C dồi dào trong ớt chuông cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu tăng cao ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, theo WebMD.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm