Những mẫu xe 'thương hiệu' vẫn ế ẩm khách hỏi mua

Mitsubishi Mirage là cái tên mới bất ngờ xuất hiện trong danh sách xe bán chậm nhất tháng 7-2019 với chỉ 42 chiếc được bán ra. Nguyên nhân phân khúc A đã có thêm nhiều đối thủ như VinFast Fadil và Honda Brio. Mitsubishi Mirage được bán ra với ba phiên bản cùng mức giá từ 350,5 đến 450,5 triệu đồng, được trang bị động cơ 1,2 lít.
Honda Jazz cũng chỉ có 35 chiếc được bán trong tháng, dù tháng 6 mẫu xe này vẫn bán được 400 chiếc. Ngoài ra, mẫu hatchback phân khúc B cũng có doanh số thấp nhất trong số các sản phẩm của Honda. Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Honda Jazz đang bán ra ba phiên bản với mức giá từ 544 đến 624 triệu đồng.
Với doanh số bán hàng chỉ 31 chiếc trong tháng 7-2019, cộng với việc bị hãng Ford chính thức khai tử tại thị trường Việt Nam đã khiến mẫu xe Focus lọt vào tốp xe ế ẩm. Ford Focus được trang bị động cơ EcoBoost 1,5 lít với bốn phiên bản tại Việt Nam cùng mức giá từ 626 triệu đến 770 triệu đồng.
Hai mẫu xe có doanh số bán hàng thấp nhất thị trường trong tháng 7 đều thuộc về "ông lớn" ô tô Nhật Bản là Toyota là Land Cruiser và Alphard.

Giá cao, nhu cầu ít đã khiến các mẫu xe dù có thương hiệu vẫn có doanh số thấp. 

Toyota Land Cruiser chỉ bán được 28 chiếc, còn Toyota Alphard vẫn là mẫu xe bán chậm nhất tại thị trường Việt Nam với 24 chiếc. Mức giá cao và nhu cầu thấp dành cho phân khúc này chính là những thứ khiến Alphard không thể tạo được điều bất ngờ.
Land Cruiser hộp số tự động sáu cấp được bán với chỉ một phiên bản tại Việt Nam và có mức giá xấp xỉ 4 tỉ đồng. Toyota Alphard đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá đề xuất hơn 4 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm