Phan Thị Kim Loan (47 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đang bị Công an quận Thủ Đức, TP.HCM bắt giữ để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản. Trước đó, người phụ nữ này từng đi tù về cùng hành vi.
Theo Công an quận Thủ Đức, Loan có liên quan đến hàng chục vụ đánh thuốc mê cướp tài sản của nhiều tài xế xe ôm từ Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM… Nạn nhân mà người đàn bà này cùng đồng phạm nhắm đến là những tài xế nhẹ dạ, mất cảnh giác.
Loan bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi cướp tài sản và có liên quan đến cái chết của một tài xế taxi được người dân phát hiện tại quận Thủ Đức.
Theo hồ sơ, Loan từng thực hiện hàng loạt vụ cướp bằng thủ đoạn đánh thuốc mê vào bia.
Tháng 6-2011, Loan gặp một người phụ nữ tên Bích (chưa xác định được danh tính) tại ngã tư Bình Triệu (thuộc phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức). Cả hai thuê xe ôm chở đến vòng xoay An Lạc quận Bình Tân, TP.HCM thuê anh Ngô Tổ Ph. (sinh năm 1963, ngụ Huyện Bình Chánh, TP.HCM) chở về Đồng Nai với giá 200.000 đồng.
Khi xe đến quận Thủ Đức, cả hai rủ anh Ph. vào quán cà phê võng nghỉ ngơi và đi vệ sinh; Loan có đưa cho Bích thuốc mê. Bích sau đó kêu hai lon bia 333. Lợi dụng lúc tài xế đi vệ sinh, Bích cho thuốc mê vào lon bia.
Hiện trường vụ tài việc tài xế xe taxi tử vong được công an phong tỏa điều tra ngày 26-3.
Nạn nhân sau đó uống hết lon bia và... lăn ra ngủ. Bích lục túi nạn nhân lấy 400.000 đồng, giấy tờ xe, hai điện thoại, xe máy rồi cả hai bỏ trốn.
Loan, Bích sau đó đem xe đi bán được hơn 5 triệu đồng, Loan chia cho Bích 2 triệu cùng 2 điện thoại và giữ phần tiền còn lại.
Đếng tháng 10-2011, Loan đến chợ Bến Thành (quận 1) thuê anh Nguyễn Khoa Nh. (sinh năm 1956, ngụ quận 1) là người chạy xe ôm chở đi quận 8. Khi đến đường Dạ Nam (phường 3, quận 8) Loan rủ anh Nh. vào một quán nhậu để chờ đón Bích. Cả hai sau đó rủ anh Nh. ăn nhậu. Lợi dụng người tài xế này đi vệ sinh, Bích bỏ thuốc mê vào lon bia 333 khiến nhân bất tỉnh.
Sợ những người trong quán nhậu nghi ngờ, Bích điều khiển xe của anh Nh. chở anh này cùng Loan đến một con hẻm. Sau đó, Loan đứng chờ đầu hẻm và Bích dìu nạn nhân vào một ghế đá phía bên trong và lấy số tiền hơn 14 triệu đồng, một điện thoại trị giá gần 3 triệu đồng rồi bỏ đi.
Loan chờ lâu không thấy Bích ra nên chạy vào xem, phát hiện anh Nh. bất tỉnh trên ghế đá thì lái xe của anh này bỏ đi. Nạn nhân sau đó đã tỉnh dậy và báo công an.
Cũng trong tháng 10-2011, Bích và Loan cũng mời anh xe ôm ở Thủ Đức nhậu rồi cướp xe máy, tiền, điện thoại của nạn nhân.
Sau hàng loạt phi vụ, Loan bị bắt và thụ án tù. Ra tù người đàn bà này tiếp tục con đường cũ. Trước khi bị phát giác chuốc thuốc mê cướp tài sản của một tài xế xe taxi vài tuần, Loan khiến một tài xế xe ôm ở quận 12 nhập viện với cùng chiêu bỏ thuốc mê vào bia 333.
(PLO)- Các cơ quan liên bang Mỹ như Bộ Ngoại giao, FBI,... đã yêu cầu nhân viên không trả lời tối hậu thư có nội dung khá đặc biệt của tỉ phú Elon Musk.
(PLO)- Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, những đóng góp của mỗi thầy thuốc, mỗi cán bộ ngành y, mỗi tổ chức, đơn vị trong ngành đã góp chung vào thành công rực rỡ của ngành y tế.
(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.
(PLO)- Khi đang vận chuyển ma túy cùng gần một tạ pháo hoa nổ nhập cảnh từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, ông T đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
(PLO)- Công an TP Thái Bình vừa triệu tập 3 nhóm thanh thiếu niên với tổng số hơn 50 người để điều tra về các hành vi phóng nhanh vượt ẩu, cầm hung khí đánh nhau trên phố.
(PLO)- Qua kiểm tra quán karaoke TC (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), cơ quan chức năng phát hiện quán có vi phạm vì không niêm yết giá bán công khai hàng hóa theo quy định.
(PLO)- Tài xế lái xe đầu kéo lấn làn, chạy ngược chiều trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa gây ùn tắc giao thông đã bị công an mời làm việc và lập biên bản để xử phạt.