Những yếu tố làm tăng tốc độ mất cơ bắp của nam giới

Mất cơ là vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm. Ngoài vấn đề về tuổi tác, theo Healthline, những yếu tố dưới đây làm tăng tốc độ mất cơ:

Chế độ ăn uống không cân bằng

Chế độ ăn kiêng cung cấp không đủ protein dẫn đến giảm cân và giảm khối lượng cơ. Để giúp ngăn ngừa giảm cơ, các nhà khoa học khuyên chúng ta nên tiêu thụ 25–30 gam protein trong mỗi bữa ăn.

Ít vận động

Ít vận động là một trong những tác nhân gây ra bệnh giảm cơ, dẫn đến mất cơ nhanh hơn. Nếu hai đến ba tuần chúng ta giảm đi bộ và không hoạt động thường xuyên sẽ gây giảm khối lượng cơ.

Viêm

Tình trạng viêm lâu dài có thể dẫn đến mất cơ. Một nghiên cứu trên những bệnh nhân bị viêm lâu dài do bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) cho thấy rằng họ bị giảm khối lượng cơ.

Căng thẳng

Tình trạng căng thẳng gây giảm cơ ở một số người gặp các vấn đề về sức khỏe như: bệnh gan mãn tính, suy tim mãn tính, bệnh thận mãn tính,…

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.