Nhuộm màu lạ cho lan hồ điệp để bán Tết

Ghi nhận của PV tại nhiều điểm bán hoa trên địa bàn quận Tân Bình, Gò Vấp, TP Thủ Đức… cho thấy ượng khách đến cửa hàng, vườn lan để mua hoa lan hồ điệp khá vắng vẻ, chủ yếu là đơn đặt hàng tặng doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Hoa lan hồ điệp hiện có giá tring bình từ 200-250 ngàn đồng một cành, loại chậu lớn dao động từ 6-10 triệu đồng/chậu.
lan-ho-diep-2

Tại các vườn lan, cửa hàng rất vắng người mua đến trực tiếp mua hoa lan hồ điệp, chủ yếu thông qua đơn đặt hàng từ doanh nghiệp, cá nhân. Ảnh: THU TRINH.

Sức mua thời điểm này tại vườn lan Minh Hoàng (TP Thủ Đức) lại giảm đến 50%. Chủ vườn lan này chia sẻ: “Năm nay người dân chỉ ghé coi chứ rất dè dặt mua hoa cho dịp tết này mặc dù hoa lan năm nay không tăng giá, ngày thường giá sao thì nay dịp tết vẫn bán vậy"

lan-ho-diep-7

Người mua xem hoa lan Ngọc Điểm rừng có giá đến 1 triệu đồng/chậu.

lan-ho-diep-8

Các vườn lan ở đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức cũng rất vắng vẻ người mua, sức mua giảm 50 %. Ảnh: THU TRINH.

Mặc dù sức mua giảm nhiều so với năm ngoái, song lan hồ điệp trồng trong chậu vẫn là mặt hàng thu hút khách trong thị trường hoa tết Nhâm dần 2022.

Anh Thành Phong, chủ cửa hàng lan hồ điệp (phường 5, quận Gò Vấp) cho biết: “Hiện mỗi ngày tôi xuất bán ra 50 chậu theo đơn đặt hàng của các đối tác doanh nghiệp. Phần còn lại khách lẻ tới mua.

Giá bán trung bình một cành vào chậu là 250.000 đồng. Trung bình một chậu muốn đẹp phải từ 5 cành. Không giống mọi năm, năm nay lan hồ điệp còn được nhuộm màu như màu xanh dương, xanh lá..., tùy theo yêu cầu của khách. Giá của lan nhuộm cao hơn 5-10 %/chậu so với không nhuộm".

Để có chậu hoa lan đẹp, nở đúng dịp tế các nhà vườn phải tìm hiểu kinh nghiệm và áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng lan, đặc biệt là yếu tố thời tiết.

lan-ho-diep-3

Theo ghi nhận, điểm bán hoa lan hồ điệp năm nay ít hơn so với năm ngoái. Ảnh: THU TRINH.

lan-ho-diep-4

Người mua chỉ đến xem nhưng rất dè dặt chuyện mua hoa. Ảnh: THU TRINH.

lan-ho-diep-5
lan-ho-diep-6

Một số vườn lan cũng cho hay, đến thời điểm này vườn lan của họ cũng chỉ tiêu thụ theo kiểu cầm chừng cho khách lẻ.

Cảnh báo hoa lan Trung Quốc đội lốt hoa Đà Lạt
Cảnh báo hoa lan Trung Quốc đội lốt hoa Đà Lạt
(PLO)- Hiện nay hiệp hội hoa Đà Lạt kiến nghị Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng và một số cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát tốt hoa Trung Quốc gắn mác hoa Đà Lạt để đảm bảo thương hiệu hoa Đà Lạt và quyền lợi người tiêu dùng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm