Nổ súng bắt đá gà, một người dính đạn

Sáng 30-1, ông Hồng Điền Lộc (43 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành - Sóc Trăng) đã được Bệnh viện Quân y 121 (TP Cần Thơ) cho xuất viện về nhà sau một tuần điều trị vết thương ở đùi do trúng đạn.

Nổ súng bắt đá gà, một người dính đạn ảnh 1

Bà Trương Kim Hên chỉ nơi ông Hồng Điền Lộc trốn sau khi trúng đạn, bị thương

Theo người dân ở ấp Phú Bình, trưa mùng 2 Tết (24-1), trong lúc ăn trưa, nhiều người giật mình khi nghe tiếng súng nổ vang. Ngay sau đó, nhiều người bị rượt đuổi, chạy quanh một con hẻm cách Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Tâm không xa. Trong số đó có ông Hồng Điền Lộc. Sau đó, tiếng gà kêu ỏm tỏi vì có khoảng 4 - 5 con gà nòi bị một nhóm người mặc thường phục thu giữ. Khi đó, mọi người đoán già đoán non đó là vụ cảnh sát rượt bắt những người tổ chức và tham gia đá gà ăn tiền.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến Bệnh viện Quân y 121 thăm hỏi, hỗ trợ chi phí điều trị cho ông Hồng Điền Lộc. Thanh tra Công an tỉnh Sóc Trăng cũng tiến hành xác minh để có hướng xử lý phù hợp nếu có xảy ra việc nổ súng bắn con bạc trong tình huống chưa cần thiết.

Theo lời kể của bà Trương Kim Hên, 71 tuổi, ngụ ấp Phú Bình, khi đó, bà thấy ông Hồng Điền Lộc từ ngoài sân chạy vào nhà bà rồi quỵ xuống tại lối đi từ nhà trước ra nhà sau. Một lúc sau, khi 4 người lạ, có trang bị súng xuất hiện trước nhà bà Hên, ông Lộc xô cửa phòng ngủ của bà bò vào để trốn.

“Khi chú Lộc đẩy cửa vào trong phòng tôi để trốn thì một người cầm súng ngắn gọi vọng vào, bảo “đi ra, đi ra”. Thấy chú Lộc không chịu ra, người cầm súng đi vào trong phòng nói gì đó, một lúc sau bỏ đi. Những ngày qua, mấy chú ở Công an tỉnh Sóc Trăng và Công an huyện Châu Thành đến hỏi chuyện, tôi đều khai rõ như vậy” - bà Hên cho biết thêm.

Trò chuyện cùng phóng viên, nhiều người ở ấp Phú Bình cho biết con hẻm trước nhà bà Hên có rất nhiều lồng úp gà nòi. Những người mê đá gà ở xã Phú Tâm thường tụ tập đến đó để “xổ” gà nên hay bị công an “vây ráp”. Và ông Hồng Điền Lộc đã bị trúng đạn trong một lần như thế. Nhiều người chứng kiến sự việc cho biết thêm khi thấy ông Lộc bị rượt chạy rồi có tiếng súng nổ, họ cứ tưởng ông Lộc bị “xã hội đen” thanh toán vì người cầm súng đuổi theo phía sau mặc thường phục. Trong nhóm những người này, không ai mặc cảnh phục.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, người nổ súng là một cảnh sát cấp hàm đại úy, cũng là một phó phòng chuyên môn thuộc Công an tỉnh Sóc Trăng.

Để làm rõ vụ việc, phóng viên đã gọi điện thoại cho Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội và người phát ngôn Công an tỉnh Sóc Trăng nhưng không được trả lời.

Theo Duy Nhân (NLĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.