Nói sai một từ tiếng Anh, nữ du khách nhảy cầu tử nạn

Mới 17 tuổi, cô Vera Mol người Hà Lan này đã nhảy bungee trước khi dây an toàn của cô được gắn vào cầu. (Nhảy bungee là một hoạt động mạo hiểm khi người tham gia nhảy từ một nơi rất cao với dây an toàn buộc quanh người)

Theo tòa án, cô Mol đã hiểu lầm lời của người hướng dẫn. Hướng dẫn viên của cô đã hét lên “Không nhảy” (No jump). Tuy nhiên, vì phát âm tiếng Anh tệ hại của người hướng dẫn, cô Mol lại hiểu lầm thành “Nhảy ngay” (Now jump).  Lẽ ra, người hướng dẫn này nên nói: “Đừng nhảy” (Don’t jump).

Cô gái người Hà Lan này đã chết khi nhảy khỏi cầu. Ảnh: YouTube

Cô Mol đã thiệt mạng một phần là vì trình độ tiếng Anh kém cỏi của người hướng dẫn. Khả năng Anh ngữ của người hướng dẫn ấy đã không đủ tiêu chuẩn để có thể hướng dẫn khách nước ngoài trong những hoạt động như thế này.

Cô Mol là một thành viên trong chuyến đi du lịch do công ty thể thao mạo hiểm Aqua 21 Aventura tổ chức. Công ty này không được cấp phép tổ chức các hoạt động nhảy bungee.

Cô Veral Mol đã thắt dây an toàn lên người. Tuy nhiên, sợi dây ấy lại không được gắn với bất cứ thứ gì khác. Ảnh: YouTube

Công ty này cũng đã không xác nhận rõ tuổi của cô Mol. Lẽ ra, phía công ty nên yêu cầu xem chứng minh thư của cô Mol để đảm bảo cô ấy đã trên 18 tuổi. Bên cạnh đó, Công ty Aqua cũng đã không đòi hỏi sự cho phép từ người giám hộ của cô ấy.

Hiện tại, giám đốc của công ty đang bị truy tố về tội ngộ sát và sự tắc trách trong khâu quản lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.