Nóng: V-League lăn bóng ngày 7-3

VFF vừa có công văn gửi Công ty VPF thống nhất điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 theo phương án 2 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 3-2020, và điều chỉnh thời gian thi đấu vòng loại giải bóng đá Vô địch U-19 quốc gia do ảnh hưởng của virus Corona (nCoV).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; chỉ đạo của Tổng cục TDTT về việc tạm dừng tổ chức các giải bóng đá quốc gia và quốc tế tại Việt Nam trong tháng 2 để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động thể thao.

Nóng: V-League lăn bóng ngày 7-3 ảnh 1
V-League 2020 khởi tranh ngày 7-3 sau hơn hai tuần tạm hoãn vì dịch Corona. Ảnh: NGỌC DUNG

Theo VFF, căn cứ đề nghị của Công ty VPF về việc điều chỉnh kế hoạch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 ngày 5-2-2020, VFF có công văn gửi VPF thống nhất điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 theo phương án 2 (khởi tranh đầu tháng 3-2020) và điều chỉnh thời gian thi đấu vòng loại giải bóng đá Vô địch U-19 quốc gia do ảnh hưởng của virus corona (nCoV).

Cụ thể, trận Siêu cúp quốc gia thi đấu vào ngày 1-3-2020 trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM). V-League 2020 khai mạc ngày 7-3 và kết thúc ngày 24-10. Giải hạng Nhất quốc gia 2020 khai mạc ngày 14-3 và kết thúc ngày 27-9. Giải Cúp quốc gia 2020 khai mạc ngày 3-4 và kết thúc ngày 31-10.

Trên cơ sở kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia trong năm 2020, VFF cũng đề nghị Công ty VPF điều chỉnh vòng 9 giải hạng Nhất 2020 vào ngày 12 đến 14-6-2020 để phục vụ kế hoạch tập trung và thi đấu của đội tuyển U-21 quốc gia.

Nóng: V-League lăn bóng ngày 7-3 ảnh 2
Các CLB đã lên kế hoạch tập luyện trở lại chờ ngày bóng lăn. Ảnh: NGỌC DUNG

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết việc tạm dừng các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu của VFF là điều bất khả kháng và cần thiết ở thời điểm này: “An toàn và sức khỏe con người là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh hiện nay và thể hiện trách nhiệm cùng cộng đồng. Những khó khăn từ việc lùi lịch thi đấu, chúng tôi sẽ tìm cách khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia cũng như các CLB.

Chúng tôi rất chia sẻ về việc này, bởi sẽ gây xáo trộn kế hoạch chuẩn bị cũng như kinh phí của các CLB nhưng tất cả cùng có trách nhiệm ủng hộ các biện pháp phòng ngừa việc lây lan dịch bệnh. Rất mong các CLB, lực lượng giám sát, trọng tài… chú trọng bảo vệ sức khỏe và duy trì việc tập luyện để ngay khi điều kiện cho phép tổ chức các giải đấu, tất cả đều sẵn sàng tham gia”.

Barca đón nhận tin vui từ công thần

Barca đón nhận tin vui từ công thần

(PLO)-  Barcelona chỉ còn một bước nữa sẽ soạn xong bản hợp đồng và đưa ra thỏa thuận mới cho hậu vệ phải Dani Alves, lão tướng bền bỉ từng nếm trải biết bao thăng trầm cùng đội bóng xứ Catalan.
Messi và Suarez tính cửa tái hợp với nhau ở giải Mỹ

Messi và Suarez tính cửa tái hợp với nhau ở giải Mỹ

(PLO)-  Cựu tiền đạo Barcelona,​ Luis Suarez hy vọng sẽ tái hợp với đồng đội cũ và người bạn Lionel Messi tại giải nhà nghề Mỹ (MLS) trong bối cảnh có tin đồn liên kết cầu thủ người Uruguay với Inter Miami.
Ten Hag và chiến dịch bàn tay sắt ở MU

Ten Hag và chiến dịch bàn tay sắt ở MU

(PLO)-  Huyền thoại của Manchester United, Paul Scholes đã yêu cầu tân HLV Erik ten Hag bắt đầu chủ quyền của mình đối với CLB, thậm chí là đối xử tàn nhẫn và loại bỏ những cầu thủ không tuân theo quy tắc của ông.