NSƯT Bảo Quốc trở lại cải lương với 'Dạ cổ hoài lang', Hoa hậu Thiên Ân mang tết sớm đến cho trẻ em Vĩnh Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-NSƯT Bảo Quốc trở lại cải lương với 'Dạ cổ hoài lang'; Thiên Ân mang tết sớm đến cho trẻ em Vĩnh Sơn....
NSƯT Bảo Quốc trở lại cải lương với 'Dạ cổ hoài lang', Hoa hậu Thiên Ân mang tết sớm đến cho trẻ em Vĩnh Sơn ảnh 1

NSƯT Bảo Quốc và Hoa hậu Đoàn Thiên Ân. Ảnh: NSCC, FBNV

NSƯT Bảo Quốc trở lại cải lương với 'Dạ cổ hoài lang'

Chương trình “Tài danh đất Việt” lần 5 nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn từ người hâm mộ lẫn giới chuyên môn khi chuyển thể "Dạ cổ hoài lang" từ kịch nói sang cải lương.

NSƯT Bảo Quốc trở lại cải lương với 'Dạ cổ hoài lang', Hoa hậu Thiên Ân mang tết sớm đến cho trẻ em Vĩnh Sơn ảnh 2

NSƯT Bảo Quốc. Ảnh: NSCC

Chia sẻ lý do nhận lời tham gia vở diễn, NSƯT Bảo Quốc cho biết: "Tôi nhận lời tham gia vì đó là cải lương. Nhất là vở diễn này cũng đã nhận được huy chương ở Liên hoan cải lương, Gia Bảo cũng khen ngợi về vở này rất nhiều.

Tôi luôn muốn cải lương sẽ có thật nhiều vở diễn hay. Sức khoẻ tôi còn. Tôi còn làm được. Chỉ cần là cải lương thì tôi vẫn cứ ‘nhào’ vô thôi, vì cải lương đã ở trong máu tôi rồi".

Trước đó, phiên bản cải lương của "Dạ cổ hoài lang" đã tham gia Liên hoan cải lương toàn quốc vừa qua. Vở chỉ 6 vai diễn nhưng đã nhận 5 huy chương bạc cá nhân.

NSƯT Bảo Quốc trở lại cải lương với 'Dạ cổ hoài lang', Hoa hậu Thiên Ân mang tết sớm đến cho trẻ em Vĩnh Sơn ảnh 3

Poster vở "Dạ cổ hoài lang". Ảnh: NSCC

Vở diễn sẽ chính thức diễn ra vào ngày 8-1-2023 tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, TPHCM với sự tham gia của NSƯT Bảo Quốc (vai ông Năm), NSƯT Vũ Luân (vai ông Tư), NSƯT Trọng Phúc (người yêu cô cháu gái), Trinh Trinh (cô cháu gái), Thanh Hằng (vai bà Lành), Linh Tâm (vai Nguyễn), ca sĩ Quốc Đại (ông Tư thời trẻ), Gia Bảo (ông Năm lúc trẻ).

Hoa hậu Thiên Ân mang tết sớm đến cho trẻ em Vĩnh Sơn

Hoa hậu Thiên Ân đã có mặt tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định để thực hiện chương trình thiện nguyện “Tết hạnh phúc Xứ Nẫu”.

Tại đây, cô đã trao tặng nhu yếu phẩm cho trường THCS, quà Tết cho các em học sinh cũng như trao quà Tết cho bà con dân tộc thiểu số.

NSƯT Bảo Quốc trở lại cải lương với 'Dạ cổ hoài lang', Hoa hậu Thiên Ân mang tết sớm đến cho trẻ em Vĩnh Sơn ảnh 4

Tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú – THCS Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định), Thiên Ân đã trao tặng 180 áo ấm và 180 suất học bổng cho toàn bộ học sinh tại trường. Ảnh: FBNV

Ngoài ra, cô còn trao một số nhu yếu phẩm như nửa tấn gạo, bánh, sữa, gia vị rắc cơm cho bếp ăn của nhà trường. Hầu hết các em học sinh đều là người dân tộc thiểu số đến từ vùng cao, có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

NSƯT Bảo Quốc trở lại cải lương với 'Dạ cổ hoài lang', Hoa hậu Thiên Ân mang tết sớm đến cho trẻ em Vĩnh Sơn ảnh 5

Điều kiện cơ sở vật chất trường lớp còn hạn chế, bữa ăn của trẻ chưa đầy đủ chất dinh dưỡng, thiếu chất đạm.

Ngoài ra, cô còn trao một số nhu yếu phẩm như nửa tấn gạo, bánh, sữa, gia vị rắc cơm cho bếp ăn của nhà trường.

NSƯT Bảo Quốc trở lại cải lương với 'Dạ cổ hoài lang', Hoa hậu Thiên Ân mang tết sớm đến cho trẻ em Vĩnh Sơn ảnh 6

Hầu hết các em học sinh đều là người dân tộc thiểu số đến từ vùng cao, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Điều kiện cơ sở vật chất trường lớp còn hạn chế, bữa ăn của trẻ chưa đầy đủ chất dinh dưỡng, thiếu chất đạm.

Nam Em phủ nhận tin đồn với Bạch Công Khanh

Nam Em cho biết trong tâm thư đăng tải trên trang cá nhân rằng cô không muốn lên tiếng thời điểm này nhưng vì quá ức chế và nếu không nói ra sẽ như cô đang đối xử tệ với cuộc sống chính mình.

"Khi được hỏi rằng Khanh có phải là mẫu người lý tưởng của em không? Tôi đã trả lời rằng: "Nếu như chọn một người làm chồng tôi sẽ chọn người như Bạch Công Khanh vì anh ấy bao dung, nhân hậu và tử tế".

Tôi chưa từng nói yêu Bạch Công Khanh và muốn lấy anh ấy làm chồng. Nội dung tôi nói và cách mà bộ phận dựng video clip đăng tải trên các nền tảng đang đẩy mọi thứ đi quá xa…!" - Nam Em chia sẻ.

NSƯT Bảo Quốc trở lại cải lương với 'Dạ cổ hoài lang', Hoa hậu Thiên Ân mang tết sớm đến cho trẻ em Vĩnh Sơn ảnh 7

Người đẹp Nam Em. Ảnh: FBNV

Cô nói bản thân gặp vấn đề trí nhớ và điều này gây cản trở nhiều trong cuộc sống riêng. Cơ địa của cô cũng dễ trúng gió nên phải thường xuyên sử dụng dầu gió để phòng tránh. Mỗi lần bị trúng gió nói chuyện và hát khó đúng lời, mất tập trung nên cô sẽ phải rời sân khấu trước khi để mọi chuyện đi quá xa.

"Nhan sắc tôi có thay đổi do từng uống nhiều thuốc trị các bệnh khác nhau. Tôi cũng bị tụt nướu, muốn đi chỉnh lại cho mọi thứ được xinh đẹp hơn nhưng sức khỏe không cho phép. Tôi đang cần thời gian để bản thân hồi phục hẳn mới làm được.

Dạo gần đây tôi rất hạn chế nhận những sô phòng trà vì lý do sức khỏe sẽ dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của đêm nhạc. Đây cũng là điều tôi từng nói với anh Khanh là không muốn nhận thêm sô vì sợ ảnh hưởng. Tôi không muốn vì một lý do bất khả kháng của bản thân mà buộc người khác phải chịu đựng mình" - Nam Em trải lòng.

Cô cho biết sẽ dưỡng sức nhiều hơn, chăm sóc bản thân hơn nhưng trong quá trình đó thỉnh thoảng vẫn sẽ đi sô diễn nhẹ để có thu nhập cho bản thân. Cô gửi lời cảm ơn người hâm mộ đã hỗ trợ tinh thần cho mình.

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.
Hồn của Tết...

Hồn của Tết...

(PLO)- Tết cổ truyền còn ý nghĩa trong lòng mọi người là hồn của tết vẫn còn... 
NSND Trần Tiến qua đời

NSND Trần Tiến qua đời

(PLO)- Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Tiến – một tên tuổi của làng sân khấu và điện ảnh, bố của 3 nghệ sĩ Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi đã qua đời vào chiều ngày 22/1 (Mùng 1 Tết) tại nhà riêng, hưởng thọ 86 tuổi.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?