Nữ bị cáo ‘gài bẫy ma túy’ vào xe bạn trai được chia đôi khối tài sản khủng

Ngày 29-11, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án dân sự tranh chấp tài sản, nguyên đơn là anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội), bị đơn là chị Nguyễn Thị Vân (SN 1982).

Đáng chú ý, Vân từng là người gài bẫy ma túy vào xe ô tô của anh Thiện và đang chấp hình phạt tù với hai tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý và Vu khống. Vụ án gây xôn xao dư luận trong suốt thời gian dài.

Tại phiên tòa hôm nay, chị Nguyễn Thị Vân có đơn xin xét xử vắng mặt do đang phải chấp hành án. Các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho anh Nguyễn Văn Thiện cho rằng cả 7 tài sản gồm: Nhà đất diện tích 226m2 ở quận Tây Hồ; căn nhà rộng 39,8m2 (2 tầng) ở quận Tây Hồ; căn hộ chung cư ở khu đô thị Nam Thăng Long diện tích 64,5m2; Nhà đất rộng 60m2 ở huyện Đông Anh; 3 bất động sản nhà và đất cùng có diện tích 120m2 ở huyện Đông Anh, đều được tạo lập trong thời gian anh Thiện và chị Vân có quan hệ tình cảm, làm ăn và chung sống với nhau.

Quá trình tạo lập 3 tài sản là nhà và đất thuộc thửa đất số 73, diện tích 226 m2 ở quận Tây Hồ; Diện tích 39,8 m2, thửa đất số 80 tại tổ 11 cụm 2 phường Nhật Tân, quận Tây Hồ và Nhà và đất thuộc thửa đất số 25 khu giãn dân, diện tích 120 m2; tại địa chỉ xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh đều có sự tham gia, đóng góp về kinh tế và công sức của anh Thiện.

Các tài sản trên bà Vân xác nhận là tài sản chung, được thể hiện thông qua văn bản cam kết tài sản chung ngày 1310-2016.

Sau phần nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm của TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên bố chấp nhận một phần kháng cáo của anh Nguyễn Văn Thiện, sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên vô hiệu Hợp đồng chuyển nhượng công chứng số 01677.19 ngày 05-4-2019. Khối tài sản chung của hai người là hơn 22,4 tỷ đồng (chia đôi mỗi người được hơn 11,2 tỷ đồng…).

Trước đó, trong khi TAND TP Hà Nội đang giải quyết vụ tranh chấp tài sản thì chị Vân đã chuyển nhượng hai bất động sản ở Tây Hồ cho bà Lê Thị H. với giá 34,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, tòa cấp sơ thẩm chỉ xác định 4 khối tài sản là tài sản chung giữa anh Thiện và chị Vân.

Còn 3 khối tài sản còn lại thì Tòa án lại xác định là tài sản riêng của chị Vân. Không đồng ý với phán quyết của tòa cấp sơ thẩm, anh Nguyễn Văn Thiện đã làm đơn kháng cáo đối với Bản án dân sự sơ thẩm số 51 của Tòa án nhân dân TP Hà Nội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm