Nữ bị cáo mang con mới sinh đến tòa

Nguồn tin của PLO cho biết, ngày 22-1, TAND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phan Thụy Thu Thủy 14 năm sáu tháng tù và bị cáo Nguyễn Xuân Vinh (cùng trú TP Buôn Ma Thuột) 15 năm sáu tháng tù cùng về tội mua bán và chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Các bị cáo khác bị tuyên phạt từ 18 tháng tù đến bảy năm sáu tháng tù về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong phiên xử chiều 21-1, bị cáo Thủy đã mang theo con nhỏ mới 25 ngày tuổi đến tòa.

Trong khi bị cáo Thủy trả lời những câu hỏi của HĐXX thì bên ngoài, con của bị cáo thỉnh thoảng lại khóc khiến nhiều người xót lòng. Có lúc, bị cáo phải xin phép HĐXX để xuống phía hàng ghế cuối cùng để ẵm và dỗ dành đứa trẻ.

Người nhà và đứa con mới sinh của bị cáo Thủy. Ảnh: NN

Tại phiên tòa, bị cáo Thủy khai bị điều tra viên đánh. Bị cáo không nhìn thấy bị cáo Lò Chánh Nghĩa sử dụng ma túy. Bị cáo còn cho rằng mình bị oan, không biết việc chồng mua bán ma túy. Bị cáo Vinh cũng khai về việc bị đánh.

Đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa cho rằng các bị cáo Vinh, Thủy, Nghĩa quanh co chối tội, không có chứng cứ chứng minh có dấu hiệu bị bức cung, nhục hình nên không áp dụng tình tiết thành khẩn khai báo đối với các bị cáo này. 

Theo cáo trạng, Vinh và Thủy thuê phòng trọ tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột và mua ma túy về cất giấu để bán cho người nghiện kiếm lời.

Từ ngày 20-6-2020 đến 25-6-2020, Nghĩa đến ở cùng Vinh, Thủy. Nghĩa đã giúp Vinh bán ma túy cho hai người.

Chiều 25-6-2020, Nghĩa và Vinh bán hai gói ma túy đá cho hai người thì bị cơ quan điều tra bắt quả tang, tạm giữ 0,6801g ma túy loại Methamphetamine. Cơ quan điều tra tiến hành khám xét phòng trọ của Vinh, thu giữ 3,0049g ma túy loại Methamphetamine.

Ngoài ra, Vinh còn cùng Nghĩa sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng trọ. Thủy biết việc Nghĩa sử dụng ma túy nhưng vẫn mặc kệ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...